Những vị trí sùi mào gà thường mọc trên cơ thể

Cập nhật: 16/03/2014 16:23

Bệnh sùi mào gà thường có các biểu hiện ra bên ngoài da ở những vùng nhiễm bệnh sau một thời gian ủ bệnh nhất định. Khi các mụn sùi xuất hiện ra bên ngoài thì người bệnh có thể quan sát thấy bằng mắt thường thông qua các triệu chứng và vị trí điển hình.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì sau khi cơ thể nhiễm vi rút HPV thì trong khoảng thời gian từ 1 – 9 tháng, người bệnh xuất hiện các mụn sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Các tổn thương giống đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng và các mụn sùi có thể liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ mà trắng hồng.

Các Biểu hiện bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với vi rút, phổ biến nhất là ở vùng kín.

Những vị trí sùi mào gà thường mọc trên cơ thể

Đối với nữ giới:

Hầu hết sùi mào gà ở chị em thường xuất hiện ở khu vực âm đạo, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, có các mụn trắng dày đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu.

Sùi mào gà có thể bắt gặp tại môi lớn, môi bé, tập trung dày, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh. Những nốt sùi cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Ngoài ra, sùi mào gà có thể gặp ở mắt, miệng thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc bị lây truyền gián tiếp qua sử dụng đồ, có thể dẫn đến viêm kết mạc mắt và niêm mạc khoang miệng.

Những vị trí sùi mào gà thường mọc

Sùi mào gà thường mọc ở vùng kín của cả nam và nữ

Đối với nam giới:

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu.

Ngoài ra sùi mào gà của nam giới cũng có thể xuất hiện ở hậu môn (quan hệ đồng tính nam), miệng (quan hệ bằng đường miệng), mắt và một số bộ phận khác (thông thường do tiếp xúc qua đồ dùng, áo quần với người mắc bệnh)…

Nguy hiểm do sùi mào gà mang lại

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, ở cả nam giới và nữ giới. Các biểu hiện bệnh thường nặng nề và gây ra tổn thương lớn đối với cơ quan sinh sản. Các chuyên gia bệnh xã hội của chúng tôi đưa ra một số cảnh báo về những nguy hiểm mà sùi mào gà có thể mang lại cho người bệnh như sau:

– Sùi mào gà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tác động xấu đến tinh thần, gây tâm lý lo lắng hoang mang và ảnh hưởng đến việc chăm sóc hỗ trợ điều trị.

– Sùi mào không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến biến chứng viêm nhiễm đối với các cơ quan sinh sản của người bệnh.

Những vị trí sùi mào gà thường mọcNếu người bệnh không hỗ trợ điều trị sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

– Vi rút sùi mào gà dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh, khi bệnh biến chứng sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, thậm chí đe dọa chức năng sinh sản của người bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ: Đối với những người có các dấu hiệu bất thường của sùi mào gà ở những vị trí như đã nêu trên thì cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để thăm khám, xét nghiệm và tiến hành hỗ trợ điều trị sớm nhất có thể. Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà càng sớm sẽ càng sẽ làm tăng khả năng khỏi bệnh nhanh, ngăn chặn biến chứng xấu có thể xảy ra.

Người bệnh quan tâm đến việc kiểm tra và hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà bằng các phương pháp đặc hiệu vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến