Bác sĩ tư vấn về cách điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Cập nhật: 30/08/2014 14:23

Sùi mào gà là bệnh do HPV (Human Papilloma virus) gây ra và chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến đời sống. Nhiều người mắc phải sùi mào gà nhưng do thiếu kiến thức về bệnh nên không biết, dẫn đến phát hiện muộn và gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị. Vì vậy để giúp người mắc sùi mào gà sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh, các bác sĩ Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội Thiên Hòa sẽ đưa ra một số thông tin tư vấn như sau:

Con đường lây nhiễm sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục gặp nhiều ở những người trẻ, chủ yếu là những người trong giai đoạn tình dục mãnh liệt và không được bảo vệ an toàn. Bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm dưới bất kỳ hình thức quan hệ nào. Bệnh sufo mào gà có thể lây qua tiết dịch âm đạo, qua đường miệng hoặc qua tiếp xúc da với da…

Sùi mào gà có phải là bệnh lành tính không?

Lúc mới được phát hiện thì sùi mào gà được cho là bệnh lành tính nhưng qua nghiên cứu về bệnh, các nhà khoa học phát hiện ra sùi mào gà có khuynh hướng trở thành ác tính, như gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới hoặc ung thư dương vật ở nam giới. Vì vậy nó được xếp vào bệnh ác tính.

Những tư vấn chữa trị sùi mào gà của bác sĩCẩn thận khi quan hệ tình dục để phòng tránh sùi mào gà

Sùi mào gà có những biểu hiện gì?

Những người mắc bệnh sùi mào gà trong thời gian đầu chưa có những biểu hiện rõ ràng. Sau khi nhiễm virus 2-9 tháng, người bệnh có các biểu hiện như sùi nhỏ mềm, cao lên giống như nhú gai, đường kính khoảng 1 – 2 mm hoặc là những vòng tròn nhỏ có bề mặt ráp, màu hồng. Những mảng sùi rộng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng có bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Người mắc bệnh sùi mào gà có thể gặp bất lợi gì?

Những trường hợp sùi mào gà phát triển bình thường thì không gây đau đớn, khi sùi phát triển to sẽ gây khó khăn khi đi lại.

Trường hợp người mắc bệnh sùi mào gà bị sang chấn, sây xát có thể gây chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ.

Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Sùi mào gà có thể gây ra tình trạng lây nhiễm từ người này sang người khác, từ mẹ sang con và gây ra những hậu quả nặng nề đối với trẻ sơ sinh và thai phụ.

Những tư vấn hỗ trợ điều trị sùi mào gà của bác sĩSùi mào gà có thể gây ung thư dương vật cho nam giới

Có những cách nào để hỗ trợ điều trị sùi mào gà?

Tính đến giai đoạn hiện nay sùi mào gà đã được hỗ trợ điều trị bằng nhiều cách khác nhau như chấm hóa chất, kem bôi đặc trị hoặc đốt lạnh, đốt điện. Các phương pháp này hầu hết chỉ hỗ trợ điều trị được các triệu chứng bên ngoài mà không triệt tiêu được vi rút gây bệnh nên khi gặp điều kiện thuận lợi bệnh có thể tái phát trở lại.

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực hỗ trợ điều trị trước khi sinh con để tránh vi rút xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong.

Điều trị sùi mào gà cần tuân thủ điều gì?

Người mắc bệnh sùi mào gà nên đi khám và hỗ trợ điều trị cần tuân thủ đúng quy trình của bác sĩ.

Tuân thủ quá trình chẩn đoán và kê đơn hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh sùi mào gà ở nhà vì sùi mào gà có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Hiện nay có phương pháp nào chữa dứt điểm sùi mào gà chưa?

Hiện nay nhiều phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng Phương pháp ALA – PDT giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà một cách nhanh chóng. Phương pháp ALA – PDT không chỉ giúp bệnh nhân hỗ trợ điều trị khỏi bệnh mà còn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Phương pháp ALA –PDT đạt được những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống: An toàn, không đau, hiệu quả cao, hồi phục nhanh, không để lại sẹo và không gây tái phát.

Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cơ bản về sùi mào gà để góp phần phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Nếu bạn không may mắc phải sùi mào gà hãy liên hệ ngay đến Phòng khám bệnh xã hội để được chữa trị dứt điểm bằng phương pháp ALA – PDT.

Tư vấn trực tuyến