Nhận biết các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Cập nhật: 01/06/2014 9:47

Nhận biết sớm các Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới là điều vô cùng quan trọng giúp chị em phụ nữ phòng tránh tình trạng mang thai mắc nhiễm bệnh và gây ra sùi mào gà bẩm sinh. Hơn thế nữa, tránh được những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng như ung thư cổ tử cung – một trong những bệnh thường gặp ở phụ nữ mắc nhiễm HPV. Do đó, hãy nắm rõ những thông tin được cung cấp sau đây.

Nhận biết các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà là bệnh sùi bộ phận sinh dục khi người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn hoặc lây nhiễm do tiếp xúc qua da với người bệnh. Đối với nữ giới khi mắc bệnh sùi mào gà thường xuyên hiện các triệu chứng phổ biến như :

Phụ nữ xuất hiện đau khi quan hệ

Sùi mào gà ở chị em sẽ gây cảm giác đau rát, đôi khi chảy máu khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó dịch tiết âm đạo có màu vàng, vón cục, không dính thì khả năng chị em mắc sùi mào gà rất cao.

Những triệu chứng phổ biến của sùi mào gà ở nữ giớiBị sùi mào gà có thể gây đau khi quan hệ tình dục

Da ở vùng kín bị tổn thương

Người phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà thường xuất hiện các tổn thương da ở âm hộ, âm đạo, quanh hậu môn, tử cung xuất. Các tổn thương da gây cảm giác đau nhức, khó chịu do bị trầy xước.

Các mụn sùi xuất hiện nhiều

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ chính là sự xuất hiện các mụn cóc. Các mụn cục nhỏ, không gây đau, bề mặt xù xì với hình dạng giống với mào gà hay hoa lơ,..

Mụn cóc xuất hiện nhiều ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, hậu môn, tử cung… có màu hơi nâu, đỏ hoặc trắng.

Những triệu chứng phổ biến của sùi mào gà ở nữ giớiTổn thương sùi xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà ở tử cung giống như các mô biểu bì và khi phát triển có xu hướng lan dần vào bên trong của tử cung. Khi soi dưới kính hiển vi có thể thấy sùi mào gà ở âm đạo thường tập trung rất dày đặc gây ra các tổn thương da lớn. Những vùng không có niêm mạc thì các sùi trông giống như các mụn cóc thông thường.

Sùi mào gà là bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của người phụ nữ nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Chị em cần chú ý để nhận biết các biểu hiện của bệnh sùi mào gà để có các biện pháp phòng tránh lây nhiễm cũng như hỗ trợ điều trị thích hợp.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến