Triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu mãn tính là gì?

Cập nhật: 26/07/2014 13:34

Sau khi nhiễm vi khuẩn lậu cầu, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu cấp tính. Lúc này bệnh sẽ phát triển và gây ra những biểu hiện nhận biết ở các bộ phận sinh dục. Nếu bệnh lậu trong giai đoạn cấp tính mà không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này các triệu chứng của bệnh sẽ nặng nề hơn, việc chữa trị cũng gặp nhiều khó khăn. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi, bệnh lậu mãn tính thường có những triệu chứng lâm sàng sau.

Những triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu mãn tính

– Xuất hiện tình trạng tiểu đau: Người mắc bệnh lậu mãn tính thường có cảm giác đau nhức nhẹ và nóng rát khi đi tiểu, đôi khi xuất hiện một ít máu chảy ra khi tiểu.

– Ở nam giới mắc bệnh lậu mãn tính thường gây ra các bệnh như viêm niệu đạo, viêm quy đầu, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu…

trieu-chung-lam-sang-cua-benh-lau

Người bệnh cần để ý đến các biểu hiện của lậu để hỗ trợ điều trị

– Đau ở phần eo, có cảm giác đau tầng sinh môn là những triệu chứng có thể bắt gặp ở nhiều người khác nhau. Một số nam giới mắc bệnh nặng khi xuất tinh có thể xuất hiện máu ở trong tinh dịch.

– Do mắc bệnh lậu thường gây tổn thương nặng nề đến niệu đạo nên người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như tiểu khó, nước tiểu chảy yếu hoặc bí tiểu

– Ở đàn ông khi mắc bệnh lậu có thể làm giảm dục vọng, dương vật không thể cương cứng, liệt dương, xuất tinh sớm và suy nhược thần kinh… Nếu không tiến hành hỗ trợ điều trị sớm và khoa học thì bệnh lậu có thể làm cho ống tinh hoàn và ống dẫn tinh bị tắc dẫn đến vô sinh.

Cách nhận biết bệnh lậu mãn tính

trieu-chung-lam-sang-cua-benh-lau1

Nữ giới tiểu đau và khí hư ra nhiều 

– Đối với nam giới: Thông thường sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh từ 2 đến 14 ngày, niệu đạo của nam giới sẽ có hiện tượng đau khi đi tiểu, tiểu nhiều, tiểu gấp, đau và rát, chảy máu ở cửa niệu đạo, ấn vào Paraurethral sẽ có lượng dịch nhầy trào ra.

– Đối với nữ giới: Các triệu trứng xuất hiện sau lây nhiễm từ 7 đến 12 ngày. Biểu hiện của bệnh là tiểu đau và với tần suất nhiều, âm đạo có dịch nhầy, cổ tử cung chảy máu, bọng nước, đau, khí hư ra nhiều…

Một sốTriệu chứng bệnh lậu mãn tính có thể nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường, vì vậy người bệnh không nên kết luận vội vàng. Để chắc chắn và đảm bảo an toàn, khi có các biểu hiện trên người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi phát hiện bản thân mắc bệnh lậu, bạn cần tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp e ngại, do dự để lâu không chữa sẽ làm cho bệnh trở nên nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống hàng ngày. Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại được cả thế giới tin dùng nhất. Đây là những phương pháp an toàn, hiệu quả và hỗ trợ điều trị bệnh lậu một cách dứt điểm, không tái phát. Những người không may mắc bệnh lậu hãy liên lạc ngay với phòng khám chúng tôi để được chữa trị sớm nhất và hiệu quả nhất.

Tư vấn trực tuyến