Những triệu chứng giúp nhận biết giang mai ở phụ nữ sớm và chính xác nhất

Cập nhật: 21/07/2014 13:29

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm đối với con người, bệnh xuất hiện lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh. Giang mai có biến chứng thất thường và gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh. Biến chứng nặng nề của giang mai là có thể gây vô sinh, ung thư và nhiều trường hợp tử vong. Vì vậy cách tốt nhất để ngăn chặn những hậu quả nặng nề do giang mai mang lại là người bệnh cần nắm rõ những biểu hiện của bệnh để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Những triệu chứng giúp nhận dạng giang mai ở phụ nữGiang mai trở thành nỗi ám ảnh với phụ nữ

Giang mai không chỉ xuất hiện ở nam giới mà có thể bắt gặp ở cả chị em và nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên những tổn thương lớn tại các cơ quan trong cơ thể như viêm loét cơ quan sinh dục, phát ban ngoài ra, đau nhức cơ xương và cả nội tạng. Vậy triệu chứng giúp nhận dạng bệnh giang mai ở phụ nữ là gì? Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chỉ ra cho chị em một số triệu chứng của giang mai như sau:

1. Ở phụ nữ, sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai được 1 tuần thì xuất hiện các biểu hiện của săng giang mai, vùng bẹn của người bệnh xuất hiện các hạch bạch huyết sưng to và khi chạm vào sẽ gây đau. Săng giang mai sẽ tự biến mất sau 3-6 tuần nếu như người bệnh không được hỗ trợ điều trị và bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

2. Vùng lây nhiễm ban đầu của giang mai sẽ xuất hiện các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ và lan ra thành mảng rộng hình tròn hoặc hình oval, đường kính khoảng 1-2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.

3. Quan sát các vết loét xuất hiện các mô hạt màu đỏ, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh có chứa một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai. Vì vậy khi tiếp xúc với các vết loét này nếu không được bảo vệ thì dễ dàng bị lây truyền bệnh.

Những triệu chứng giúp nhận dạng giang mai ở phụ nữ

Các nốt giang mai ở bàn tay

4. Bệnh giang mai chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục như âm đạo, môi bé, ngoài ra một số trường hợp phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực và cổ tử cung.

Bệnh giang mai thì trong năm đầu tiên các triệu chứng chủ yếu xuất hiện trên bề mặt da hoặc niêm mạc bị tổn thương chứa lượng lớn xoắn khuẩn giang mai nên dễ dàng lây nhiễm cho người khác, đặc biệt là thông qua con đường quan hệ tình dục.

Lời khuyên của bác sĩ : Chị em muốn biết chính xác mình có bị lây bệnh giang mai hay không và mức độ bệnh đã phát triển đến đâu thì cần thực hiện việc thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt. Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội là cơ sở y tế chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn và hiệu quả. Nếu chị em có nhu cầu hãy liên hệ đến phòng khám để được chăm sóc, thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến