Những triệu chứng điển hình của bệnh giang mai

Cập nhật: 10/05/2018 15:31

Giang mai là loại bệnh xã hội nguy hiểm và thường thấy ở những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn. Chúng ta cần phải hiểu biết về loại bệnh này để có thể phát hiện khi bị mắc bệnh vì bệnh có biểu hiện tương đối giống với một số loại bệnh xã hội. Khi phát hiện bệnh sớm, việc điều trị bệnh cũng sẽ dễ dàng hơn và tránh được những biến chứng về sau.

Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 1

– Bệnh giang mai cũng có khoảng thời gian ủ bệnh cũng tương đối dài, tùy vào từng đối tượng mà biểu hiện của bệnh sẽ xuất hiện ở những thời điển khác nhau trong khoảng thời gian từ 1 tuần đến 2 tháng.

– Triệu chứng điển hình của bệnh giang mai ở giai đoạn này chủ yếu được biểu hiện ở các bộ phận như: môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật, trực tràng, hậu môn…

– Giang mai ở giai đoạn này gây nên cho người bệnh những tổn thương có dạng nông tròn hay bầu dục, bề mặt nhẵn, không gây đau, ngứa và không có mủ. Những triệu chứng này sau khoảng từ 3 đến 6 tuần thì sẽ tự biến mất khiến cho người bệnh bị lầm tưởng là bệnh tự khỏi, nhưng thực chất khi này vi khuẩn đã bị nhiễm vào máu để hình thành nên những biểu hiện khác nặng hơn.

Biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 2

Sau khi kết thúc những biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 1, ở giai đoạn này bệnh sẽ có biểu hiện trong khoảng từ 4 đến 10 tuần và có những biểu hiện điển hình như: những nốt ban mọc lên đối xứng có màu hồng, khi dùng tay ấn vào những nốt này bị biến mất và không bong vảy. Bệnh sẽ được biểu hiện ở chủ yếu các bộ phận như mạng sườn, ngực, bụng, tay… với kích thước khác nhau và màu đỏ. Ở giai đoạn này bệnh còn gây nên những triệu chứng cho người bệnh như: sốt, đau họng, mệt mỏi, giảm cân, đau đầu, nổi hạch… Những triệu chứng ở giai đoạn này sẽ kết thúc sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tuần.

Biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 3

Ở giai đoạn này bệnh không còn có những biểu hiện rõ ràng, bệnh chỉ có thể phát hiện qua việc xét nghiệm huyết thanh. Đến giai đoạn này bệnh sẽ gây nên những ảnh hưởng cụ thể như: viêm màng não, các mô xung quanh màng não, tủy sống khi này cũng sẽ bị viêm nhiễm và bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 4

Khi bệnh giang mai đến giai đoạn này là bệnh đã trải qua khoảng thời gian tầm 3 đến 15 năm. Bệnh giang mai khi ở giai đoạn cuối rất nguy hiểm và có những biểu hiện cụ thể như: Khắp cơ thể khi này hầu như đều xuất hiện những củ giang mai, khi này người bệnh thường xuyên phải đối mặt với những cơn động kinh, bị liệt người, bệnh có thể gây mù lòa, điếc và ảnh hưởng đến chính tính mạng của bệnh nhân.

Bệnh giang mai được chia làm nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn bệnh đem lại sự ảnh hưởng nhất định cho bệnh nhân. Nếu không kịp thồi phát hiện và điều trị bệnh, bệnh sẽ gây rối loạn chức năng co thắt, ảnh hưởng đến thị giác, thần kinh, xương khớp, nội tạng, nguy cơ bị tử vong là rất cao. Do vậy khi xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh chúng ta nên đi thăm khám và điều trị bệnh để không phải đối mặt với sự nguy hiểm về sau. Khi gặp vấn đề hay có sự thắc mắc gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 trần duy hưng cầu giấy hà nội qua hotline 02437349999 để nhận được lời giải đáp từ chuyên gia y tế.

Tư vấn trực tuyến