Những triệu chứng biểu hiện của căn bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 03/02/2018 21:28

Sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Do đó, việc trang bị những kiến thức về bệnh sùi mào gà là rất quan trọng trong việc nhận biết dấu hiệu của bệnh để được chữa trị kịp thời. Vậy làm sao để nhận ra được biểu hiện bệnh sùi mào gà ? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa có những chia sẻ cho loại bệnh sùi mào gà trong bài viết này.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến, bệnh do virut Human papiloma (HPV) gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục hoặc qua việc tiếp xúc với vết thương hở của người bị bệnh. Thời gian ủ bẹnh của sùi mào gà thường là từ 2 cho đến 9 tháng và trong thời gian ủ bệnh thì người bệnh hầu như không có triệu chứng rõ ràng nên việc phát hiện bệnh trở nên rất khó khăn.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà sau giai đoạn ủ bệnh.

– Sau khoảng thời gian ủ bệnh, người mắc bệnh sùi mào gà sẽ thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như những nhú gai với đường kính khoảng 1 – 2 mm. Thường những nốt này sẽ có hình đĩa bẹt hoặc cũng có thể là hình tròn nhỏ, bề mặt ráp và gây cho bệnh nhân cảm giác khó chịu.

– Ở giai đoạn đầu sùi mào gà được biểu hiện ra là những mụn mọc thành những cục nhỏ, với bề mặt xù xì, không gây đau với rất nhiều màu sắc như đỏ, trắng, hồng hoặc cũng có thể là màu hơi nâu.

– Khi những nốt sùi đã phát triển to đến một mức nhất định thì khi ấn vào sẽ thấy có mủ , cảm thấy đau và kèm theo mùi hôi khó chịu

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới: Ở nam giới sẽ xuất hiện những nốt mẩn, u nhú mềm, có đầu nhân nhọn và dần dần sẽ mọc to hơn. Biểu hiện này thường xuất hiện ở dây hãm, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, dương vật và bìu. Và những biểu hiện này còn có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn.

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới: Ở nữ giới bệnh sùi mào sẽ xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, miệng và xung quanh hậu môn, thậm chí nó có thể xuất hiện ở bên trong tử cung. Đối với sùi mào gà ở cổ tử cung thì thường sẽ có hình dạng như các mô biểu bì.

– Khi vô tình bị trầy xước da, người bị bệnh thường bị ngứa, bị chảy máu và có mùi hôi khó chịu khi đã hình thành mụn cóc. Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà thường không có những biểu hiện ở niệu đạo, nhưng đến khi bệnh phát triển sang một giai đoạn mới nặng hơn có thể khiến cho người bệnh bị đi tiểu ra máu và nếu mụn cóc quá to đường niệu đạo của người bệnh có thể sẽ bị tắc.

Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu không quá khó để nhận biết nhưng nó thường rất dễ bị nhầm lẫn với các loại bệnh xã hội khác. Bởi vậy chúng ta cần có một lượng kiến thức và sự hiểu biết nhất định về căn bệnh này. Khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh chúng ta nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và có phương pháp chữa trị phù hợp, kịp thời.

Gần đây, phòng khám đa khoa Thiên Hòa được biết đến là một trong những cơ sở uy tín điều trị sùi mào gà ở Hà Nội, đem lại hiệu quả cao sau quá trình điều trị. Phòng khám luôn đặt nhu cầu và lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu do đó mà khi đến phòng khám bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chữa sùi mào gà hết nhiều tiền không? Bởi các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, tiết kiềm tối đa cả về thời gian và chi phí khám chữa bệnh nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao sau quá trình điều trị. Nếu có điều gì thắc mắc về bệnh sùi mào gà hay những loại bệnh xã hội khác có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

 

Tư vấn trực tuyến