Những điều kiện giúp điều trị giang mai hiệu quả

Cập nhật: 24/04/2014 22:43

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema Pallidum gây có chứa nhiều kháng thể gây nên. Đây là dạng vi rút xâm nhập vào bên trong cơ thể con người thông qua niêm mạc và vùng da bị tổn thương. Sau đó bệnh lây ra toàn thân do vi rút xâm nhập vào đường máu.

Bênh giang mai có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh AIDS với khả năng lây truyền nhanh. Vì vậy khi xuất hiện các biểu hiện của bệnh cần sớm tiến hành hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc tràn lan khi chưa có thăm khám hay chỉ định của thầy thuốc, cần tuân theo phác đồ của bác sĩ.

 

Những tiêu chuẩn giúp hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả

Cần có sự quyết tâm

Bệnh giang mai cần phải hỗ trợ điều trị về lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai là hết bệnh. Vì vậy sự phối hợp giữa người bệnh và bác sĩ hỗ trợ điều trị là cách tốt nhất để ngăn chặn và hỗ trợ chữa bệnh giang mai hiệu quả. Khi hỗ trợ điều trị bệnh giang mai cần phải tiến hành các biện pháp kiêng cữ như tránh quan hệ tình dục, áp dụng các biện pháp phòng bệnh hợp lý để phòng lây lan cho những người xung quanh.

Những điều kiện giúp điều trị giang mai hiệu quả

– Chẩn đoán và phát hiện bệnh càng sớm càng tốt: khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh thì nên đi khám ngay. Hoặc có thể thông qua khám sức khỏe định kỳ kể cả khi cơ thể khỏe mạnh để phát hiện bệnh. Tiến hành xét nghiệm là cách tốt nhất để phát hiện bệnh giang mai.

– Chữa trị sớm ngay từ những dấu hiệu ban đầu:  việc hỗ trợ chữa bệnh giang mai không được phép chần chừ vì mỗi ngày bệnh có thể lan nhanh và phát triển mạnh hơn. Nếu để biến chứng nặng thì rất khó để hỗ trợ điều trị.

Những tiêu chuẩn giúp hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả

Không sex trong thời gian hỗ trợ điều trị

– Tuân thủ phác đồ hỗ trợ điều trị do bác sĩ đưa ra: Người bệnh cần tuân theo phác đồ hỗ trợ điều trị do các bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Nên áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị hiện đại nhất để tiêu diệt mầm bệnh ngay từ đầu.

– Sử dụng hợp lý liều lượng thuốc: Chữa trị bệnh giang mai cần căn cứ vào từng giai đoạn cụ thể để sử dụng lượng thuốc, loại thuốc phù hợp…

Sau mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh nhân giang mai cần thường xuyên tái khám, xét nghiệm định kì để nắm bắt tình hình bệnh lý như thế nào. Việc chữa trị sớm sẽ ngăn chặn được các biến chứng gây nguy hại cũng như các tổn thương nguy hiểm do bệnh mang lại. Xoắn khuẩn giang mai khi bùng phát mạnh có thể phá hủy các cơ quan trong cơ thể con người và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến