Dấu hiệu sùi mào gà ở vùng kín và những câu hỏi thường gặp

Cập nhật: 12/01/2015 16:22

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở vùng kín là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Trong hàng loạt các câu hỏi gửi về địa chỉ hòm thư điện tử của Phòng khám bệnh xã hội, các bác sĩ chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc mắc tập trung vào việc xuất hiện các triệu chứng sưng, ngứa, nổi mụn ở vùng kín…Đây là những triệu chứng có thể là do viêm nhiễm thông thường nhưng rất nhiều trường hợp là dấu hiệu của sùi mào gà, đặc biệt những người đã có quan hệ tình dục thì nguy cơ này rất cao.

Những câu hỏi thường gặp về bệnh ở vùng kín

Có rất nhiều thắc mắc của các bạn trẻ gửi về Phòng khám bệnh xã hội để hỏi về tình trạng viêm nhiễm và những bất thường ở vùng kín. Các bác sĩ chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi sau:

– Câu hỏi 1: Cho em hỏi năm nay em 21 tuổi, chưa quan hệ tình dục, phía dưới bìu có xuất hiện 1 mụn thịt (em bắt đầu chú ý đến nó đc 1-2 năm rồi) và bắt đầu lớn dần. Cho em hỏi đó là mụn gì, cách chữa trị như thế nào ạ?

– Câu hỏi 2: Bác sĩ cho em hỏi, em 18 tuổi chưa quan hệ tình dục nhưng ở bìu và thân dương vật có nổi mụn và thỉnh thoảng rất ngứa. Vậy bác sĩ cho em hỏi cách chữa trị với ạ?

– Câu hỏi 3: Năm nay em 21 tuổi rồi, em cũng mới quan hệ tình dục với bạn gái của em được 2 ngày. Hôm qua em mới phát hiện ra dương vật của mình bị mọc mụn đỏ ở thân dương vật và thỉnh thoảng em thấy ngứa. Bác sĩ tư vấn giúp em nên uống thuốc gì cho khỏi?

Những thắc mắc về dấu hiệu sùi mào gà ở vùng kín

Sưng ngứa vùng kín có thể là do viêm nhiễm

– Câu hỏi 4: Bác sĩ ơi cho e hỏi, em có quan hệ tình dục với bạn gái từ cách đây 2 tháng sau lần về nghỉ phép. Nhưng hiện tại em thấy dương vật của mình bị ngứa, xuất hiện 4-5 cái mụn đỏ to bằng hạt ngô và rất ngứa. Em lo không biết bị bệnh gì? Có phải em mắc sùi mào gà không?

– Câu hỏi 5: Em chào chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội, em 25 tuổi, đã quan hệ tình dục nhiều lần và nay ở vùng bìu dái nổi mụn đỏ, ngứa. Em đã bị như vậy cách đây vài tháng, gần đây mụn đỏ nổi lên càng càng nhiều, các mụn sùi nhỏ, mềm, có màu hồng nhạt. Bác sĩ vấn giúp xem em mắc bệnh gì? nghiêm trọng không ạ.

– Câu hỏi 6: Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi đã quan hệ tình dục nhưng là quan hệ bên ngoài âm đạo. Tuy nhiên, mấy hôm nay ở vùng bìu xuất hiện những cục mụn như bị muỗi đốt, thấy hơi ngứa, mụn có màu hồng không có mủ cũng không có đầu chỉ là bị nổi lên như bị muỗi đốt. Mong bác sĩ cho biết em bị bệnh gì? Chữa trị thế nào ạ?

Làm sao để nhận biết chính xác sùi mào gà ở vùng kín?

Những thắc mắc của các bạn như đã nêu trên thường xuất hiện khá nhiều và điều làm các bạn lo lắng là khả năng mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên với những dấu hiệu đó thì có nhiều chẩn đoán ban đầu có thể là mắc các bệnh viêm nhiễm thông thường hoặc cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sùi mào gà.

Các biểu hiện nổi nốt, ngứa ở dương vật, bìu có thể là do người bệnh gặp phải các bệnh như viêm nang lông, viêm da, các bệnh lý do chế độ vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng…

Ngoài ra những nốt mụn không gây đau, ngứa hay khó chịu gì thì có thể đó chỉ là gai sinh dục. Hoặc đối với những người đã có quan hệ tình dục thì vấn đề ngứa và nổi nốt như vậy thường là biểu hiện của một bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó.

Những thắc mắc về dấu hiệu sùi mào gà ở vùng kín

Cần thăm khám kịp thời khi nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà

Lúc này để chắc chắn các bạn có phải mắc bệnh sùi mào gà hay không thì cần nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm rồi mới đưa ra kết luận được.

Tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo một số dấu hiệu về sùi mào gà như: Các triệu chứng sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở vùng kín – bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà là xuất hiện các mụn sùi nhỏ, mềm, hình thành nhú gai với đường kính từ 1-2 mm, các sùi có thể hình dẹt tròn màu hồng. Càng về sau các sùi gai liên kết với nhau thành mảng có hình dạng giống với mào con gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Tùy vào tình trạng của mỗi người mà dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà có thể khác nhau, tuy nhiên người bệnh không nên chủ quan, xem thường. Nếu có những bất thường nghi ngờ sùi mào gà thì nên đến các phòng khám chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị. Các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chúng tôi khám và hỗ trợ điều trị khi mắc phải sùi mào gà.

Tư vấn trực tuyến