Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà hiện nay

Cập nhật: 26/03/2018 14:07

Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà hiện nay là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có tỷ lệ lây nhiễm cao so với các bệnh xã hội hiện nay. Đây cũng là một căn bệnh khó điều trị và cũng là một căn bệnh dễ tái phát. Hiện nay, bệnh ngày càng phổ biến tuy nhiên sự hiểu biết của mọi người về căn bệnh này thì chưa mấy được rõ ràng, bài viết này chia sẻ những thắc mắc mà nhiều người gặp phải hiện nay.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ban đầu thường không có biểu hiện cụ thể, rõ rệt. Về sau những dấu hiện của bệnh dần xuất hiện, ban đầu là những nốt mụn nhú lên thưa thớt có màu hồng trắng không gây đau ngứa, khó chịu. Nếu không điều trị bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, bệnh khi nặng cũng có thể gây nên những biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh.

Những vấn đề đang bị lầm tưởng hiện nay về bệnh sùi mào gà

– Dễ tái phát: Thông thường, bệnh sùi mào gà dễ tái phát nhất vào khoảng thời gian 3 tháng sau khi điều trị, cùng với thời gian thì tính lây truyền của bệnh càng ít đi và khả năng tái phát thấp. Bệnh nhân điều trị sau 6 tháng không tái phát, các biểu hiện lâm sàng không còn. Nếu sau điều trị 1 năm không tái phát thì khả năng tái phát về sau là cực nhỏ, tính lây truyền cũng cực thấp. Vì vậy có thể nói bệnh nhân điều trị sùi mào gà sau đó 3 tháng là một “bước thử thách” và cũng rất quan trọng, trong thời gian này bệnh nhân cần thường xuyên tới viện kiểm tra, kết hợp với bác sĩ nhằm đảm bảo kết quả điều trị thành công.

– Không dễ loại bỏ tận gốc: Virus gây nên bệnh sùi mào gà là Papilloma virus (HPV), khi xâm nhập và trong cơ thể người thường ẩn ở dưới da, sau đó cùng với sự sản sinh biểu bì xâm nhập vào trong nhân tế bào dẫn đến phân tách tế bào đồng thời làm xuất hiện những tổn thương lâm sàng. Sau khi điều trị có một số bệnh nhân có thể tái phát điều này thường có liên quan tới việc tái nhiễm hoặc không theo đúng hướng dẫn của bác sĩ…Điều trị theo phác đồ của bác sĩ, sau khi điều trị xong cần thường xuyên tái khám thời gian đầu, những giai đoạn đầu làm tốt thì dần dần biểu hiện lâm sàng sẽ tiêu biến, bệnh xã hội này được khống chế. Sau này khi hệ thống miễn dịch của cơ thể được hồi phục thì virus sẽ bị kiềm chế và tiêu biến

– Không thể sinh sản: Sau khi bệnh sùi mào gà được điều trị theo đúng phác đồ đúng đắn, mọi triệu chứng lâm sàng tiêu biến, một năm sau không tái phát thì bệnh nhân vẫn có thể kết hôn và sinh con bình thường.

– Bạn tình có chắc chắn bị lây truyền bệnh: Bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà nếu quan hệ tình dục thì một lần quan hệ thì khả năng truyền nhiễm là 60%, được lây truyền cho đối phương qua vùng da tổn thương. Nhưng theo nghiên cứu lâm sàng không phải cứ quan hệ tình dục là bị truyền nhiễm sùi mào gà nhưng số này không nhiều. Các bạn khi quan hệ tình dục cần chú ý quan hệ lành mạnh vệ sinh nhằm tránh lây truyền mầm bệnh.

Còn rất nhiều vấn đề khác mà khiến bệnh nhân thắc mắc về bệnh sùi mào gà. Nếu chúng ta gặp vấn đề gì về bệnh co thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua số điện thoại 02437349999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp và hỗ trợ.

Tư vấn trực tuyến