Những tác hại do sùi mào gà ở lưỡi gây nên

Cập nhật: 20/04/2018 16:37

Bệnh sùi mào gà là gì?Bệnh sùi mào gà hiện nay được biết đến như căn bệnh hình thành nên chủ yếu ở vùng kín. Tuy nhiên, sự hiểu biết đó là chưa toàn diện bởi bệnh sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở một số vị trí khác trên cơ thể như lưỡi, hậu môn, mắt, môi… Sùi mào gà ở lưỡi cũng là một trong những vị trí đáng chú ý bởi những tác hại nó gay ra cho con người không kém phần so với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.

Sùi mào gà ở lưỡi cũng hình thành nên do virus HPV, gây nên những u nhú và những vùng tổn thương trên bề mặt da. Bệnh khi không điều trị sẽ chuyển biến nặng và có thể khiến người bệnh bị ung thư.

Những nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà hình thành nên do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính khiến bệnh sùi mào gà ở lưỡi hình thành nên như:

– Do quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn với người bị bệnh.

– Sử dụng những vật dụng cá nhân chung như: khăn tắm, khăn mặt, son môi, bàn chải đánh răng, cốc uống nước…

– Có những cử chỉ thân mật với người bệnh như ôm, hôn, …

Biểu hiện của bệnh sùi mà gà ở lưỡi

Khi sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể, bệnh sẽ gây nên những biểu hiện ban đầu là những nốt sùi. Những nốt sùi này nếu mọc ở môi còn quan sát được, còn nếu xuất hiện ở lưỡi hay trong vòm họng thì sẽ rất khó để phát hiện. Khi những nốt sùi xuất hiện ở lưỡi sẽ có những biểu hiện như:

– Ban đầu chúng ta sẽ thấy bị nổi mẩ đỏ ở khoang miệng.

– Lưỡi khi này sẽ bị tê và quai hàm bị xưng, đau, tấy đỏ.

– Người bệnh có thể sẽ xuất hiện được khối u ở trong má và cổ.

– Lười và miệng của người bệnh luôn trong tình trạng bị ngứa ngáy, gây khó khăn khi ăn uống, thậm chí là ho rát chảy ra máu hỗi khi ăn uống…

– Những nốt sùi này có đặc điểm là màu trắng hồng, bề mặt lồi lõm không nhẵn mịn. Những nốt sùi này sau một thời gian không điều trị sẽ phát triển thành những bông giống mào gà, bông súp.

– Khi bệnh không chữa để nặng thì những nốt sùi này sẽ gây ra những vùng tổn thương lớn cho lưỡi người bị bệnh. Trong những nốt sùi khi này luôn chứa dịch mủ và máu chỉ cần có một sự va đạp nhẹ thì mủ và máu sẽ bị chảy ra.

Sùi mào gà ở lưỡi rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác do vậy chúng ta cần phai chú ý để có thể phát hiện ra bệnh điều trị trong thời gian sớm nhất.

Những tác hại do sùi mào gà ở lưỡi gây nên.

– Sùi mào agf ở lưỡi sẽ là tổn thương lưỡi gây nên nhiễm trùng, cản trở và gây khó khăn trong việc ăn uống cũng như giao tiếp hàng ngày

– Gây mất thẩm mỹ đối với người bệnh, khiến người bệnh có tâm lý tự ti, ngại ngùng.

– Gây ảnh hưởng đến các mỗi quan hệ và đời sống gia đình hàng ngày, cản trở quá trình quan hệ tình dục vợ chồng.

– Bệnh để lâu không ngăn chặn điều trị có thể giãn đến bị ung thư vòm họng.

– Những vùng viêm loét có thể làm lưỡi bị hoại tử, vòm họng bị tổn thương thanh quản, nặng thì có thể khiến bệnh nhân bị mất giọng.

Bệnh sùi mào gà nói chung và bệnh sùi mào gà ở lưỡi nói riêng rất nguy hiểm. Bệnh để lâu không điều trị sẽ gây nên những ảnh hưởng cho bệnh nhân cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cùng các mối quan hệ. Vậy nên chúng ta nên điều trị bệnh nay khi có những dấu hiệu đầu tiên. Nếu gặp phải vấn đề gì hay có sự thắc mắc gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 trần duy hưng qua hotline để được tư vấn.

 

Tư vấn trực tuyến