Sùi mào gà gây ra những nguy hiểm đáng sợ gì đối với người bệnh?

Cập nhật: 28/06/2014 12:59

Virus HPV chính là tác nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở người – một loại bệnh mắc nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay. Các nốt u sùi mọc ở khắp cơ quan sinh dục nam, nữ chính là dấu hiệu của bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, virus sẽ gây biến chứng nặng nề ở cơ quan sinh dục như ung thư, gây ra sùi mào gà bẩm sinh… Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn những nguy hiểm xấu mà sùi mào gà gây ra cho người bệnh. Thông quá đó, mọi người cảnh giác, nâng cao ý thức phòng tránh bệnh cũng như điều trị sớm khi có dấu hiệu bệnh xảy ra.

Tác động xấu của sùi mào gà

– Sau khi lây bệnh khoảng từ 2 đến 9 tháng bệnh bắt đầu những sùi nhỏ mèm cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2mm hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp màu hồng. Về sau, phát triển thành những gai hoặc những lá chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc giống như hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giỏi mủ. Các thương tổn sùi xuất hiện trên nền niêm mạc hoặc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Những tác động xấu của sùi mào gà đối với người bệnhSùi mào gà gây ra các tổn thương lớn ở da

– Biểu hiện sùi mào gà ở nam thường dễ phát hiện bệnh hơn do các nốt này ở các vị trí dễ thấy như rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

– Phụ nữ thường xuất hiện sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. – Sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở vùng miệng, hậu môn… do quan hệ tình dục qua các đường này. Nếu không được hỗ trợ điều trị ngay ở nữ giới có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, nam giới có thể bị ung thư dương vật.

– Một số người chưa từng làm quan hệ tình dục cũng có thể mắc bệnh do không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, bộ phận sinh dục ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh phát triển. Nam giới bị hẹp bao quy đầu cũng dễ nhiễm bệnh này hơn.

Những tác động xấu của sùi mào gà đối với người bệnhBệnh sùi mào gà tác động xấu đến đời sống người bệnh

Do hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị cho bệnh sùi mào gà, nên các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà chỉ có tác dụng làm giảm tổn thương, triệu chứng bệnh và khống chế sự phát triển của bệnh. Nếu sau khi hỗ trợ điều trị mà sức miễn dịch cơ thể bị giảm sút, vệ sinh cá nhân không sạch, có quan hệ với người bị mắc bệnh…thì nguy cơ tái phát rất cao.

– Bệnh sùi mào gà chủ yếu hỗ trợ điều trị bằng đốt điện và đốt tia laze. Thường sau khi đốt 2 tuần, các nốt đốt liền sẹo là bệnh khỏi. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị tái đi tái lại nhiều lần do bệnh nhân không giữ vệ sinh hoặc các vết đốt chưa liền sẹo đã quan hệ tình dục.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội đưa ra lời khuyên: Khi nam giới thấy bộ phận sinh dục của mình xuất hiện những triệu chứng bất thường của bệnh sùi mào gà cần lập tức đến các phòng khám chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu có bất cứ băn khoăn hay muốn tư vấn về vấn đề gì? Hãy gọi tới tổng đài 043.734.9999 hoặc click vào mục tư vấn online, các bác sĩ sẽ tận tình giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến