Những nguyên tắc cần tuân thủ trong chữa trị bệnh lậu

Cập nhật: 27/04/2014 21:54

Bệnh lậu tuy nguy hiểm nhưng nếu người bệnh phát hiện sớm và tuân thủ tốt các nguyên tắc hỗ trợ điều trị thì bệnh có hiệu quả có thể bị đẩy lùi. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu, người bệnh cần tuân thủ Những nguyên tắc cần tuân thủ trong chữa trị bệnh lậu sau đây:

Những nguyên tắc hỗ trợ điều trị chung bệnh lậu

– Bệnh lậu cần được hỗ trợ điều trị sớm khi có những biểu hiện bất thường của bệnh. Vì vi khuẩn  lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần nên việc chậm trễ sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

nguyen-tac-can-tuan-thu-khi-chua-lauĐiều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu

Chữa bệnh lậu cần sử dụng đúng thuốc và đủ liều, mọi sự vượt ngưỡng hay không đáp ứng đủ đều không tốt cho tình trạng bệnh.

– Việc hỗ trợ điều trị cần phải tiến hành với cả người tiếp xúc sinh lý.

– Đối với Bệnh lậu ở nữ giới phải dùng thuốc và áp dụng thời gian hỗ trợ điều trị gấp đôi so với Bệnh lậu ở nam giới.

– Bệnh lậu chỉ được kết luận là khỏi bệnh, khi cấy hai lần liên tiếp âm tính, hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích.

Nguyên tắc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị lậu

nguyen-tac-can-tuan-thu-khi-chua-lau1Việc sử dụng thuốc cần theo chỉ định bác sĩ

Bác sĩ sẽ dùng các loại kháng sinh để hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Việc dùng thuốc phải thực hiện đúng và đầy đủ tiến trình hỗ trợ điều trị hoàn chỉnh để tránh việc vi khuẩn có thể kháng thuốc và mất đi hiệu quả chữa trị. Có thể sử dụng các thuốc giảm đau để hỗ trợ điều trị triệu chứng đau buốt, rát khi đi nhưng nó có hiệu quả không có hiệu quả trong việc khống chế và tiêu diệt vi khuẩn lậu cầu.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị Bệnh lậu, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến