Những nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà tái phát sau khi đã điều trị khỏi

Cập nhật: 04/04/2018 15:39

Bệnh sùi mào gà là gì? Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh này, những ai không có ý thức trong việc vệ sinh sạch sẽ thì rất có nguy cơ mắc phải. Khoảng thời gian ủ bệnh khá lâu nên nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể do vậy mà việc điều trị khó khăn hơn. Bệnh có thể điều trị khỏi nhưng vẫn có thể tái phát khi chúng ta không có ý thức phòng bệnh sau điều trị.

Hiện nay, tỷ lệ người mắc phải bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng nhất là những người đang trong độ tuổi trưởng thành và phụ nữ mang thai. Biểu hiện của bệnh sau khoảng thời gian ủ bệnh là xuất hiện nhưng nốt u nhú nhỏ màu hồng và mọc thưa thớt không gây nên những cảm giác vướng bận khó chịu cho người bệnh. Chính vì điều này mà đem lại sự chủ quan cho rất nhiều người, họ nghĩ rằng những nốt này vô hại và nó sẽ biến mất sau một vài hôm. Tuy nhiên, cho đến khi những nốt này phát triển lớn gây cản trở quá trình đi lại vận động, gây nên những vùng tổn thương từ những nốt sùi thì người bệnh mới bắt đầu cảm thấy lo lắng. Khi ấy thì việc điều trị cũng đã khó khăn hơn rất nhiều, sức khỏe bị ảnh hưởng, sức đề kháng bị giảm sút, gây nên một số bệnh viêm nhiễm khác…

Sùi mào gà có thể điều trị khỏi được nhưng sẽ tùy theo mức độ nặng, nhẹ và tùy thuộc vào cơ thể, sức đề kháng của bệnh nhân mà bệnh có thể được điều trị khỏi nhanh hay chậm. Do vậy mà khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh chúng ta nên thực hiên điều trị ngay theo phương pháp phù hợp để bệnh không gây nên những biến chứng nguy hiểm. Bệnh sẽ khỏi nhanh hơn khi được điều trị đúng cách và điều trị trong giai đoạn đầu.

Một số nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà tái phát sau điều trị

Sau khi thực hiện điều trị khỏi bệnh thì bệnh sẽ không biến mất hoàn toàn mà bệnh có thể bị tái phát bất cứ khi nào. Nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng tái phát sùi mào gà sau khi điều trị là:

– Hiện nay các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà chưa thể loại bỏ hoàng toàn các virus HPV, đa số các phương pháp chỉ loại bỏ được những nốt sùi ở bên ngoài da còn mầm mống bệnh vẫn còn tồn tại trong cơ thể khi gặp điều kiện thuận lợi thì bệnh cũng có thể tái phát bất cứ khi nào.

– Trong khi điều mà không may vẫn còn chưa loại bỏ hết những nốt sùi trên da, hoặc bị nhiễm khuẩn cận lâm sang mà không biết, thì sau một thời gian sau khi kết thúc quá trình điều trị bệnh sẽ bị tái phát lại và phát triển từ những nốt sùi còn sót.

– Những người bệnh sau khi điều trị mà có hệ miễn dịch kém thì se khiến bệnh sùi mào gà có thể tái phát và phát triển mạnh mẽ bát cứ khi nào. Do vậy mà chúng ta cần luôn chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe ăn uống, tập luyện ngủ nghỉ làm sao cho sức đề kháng luôn tăng, cơ thể luôn khỏe mạnh.

– Khi tâm lý có sự thay đổi và hướng đến sự tiêu cực dẫn đến các rối loạn trong sinh hoạt khiến sức khỏe giảm sút, tinh thần không thỏa mái… khi này bệnh sùi mào gà rất có thể sẽ bị tái phát mặc dù đã điều trị khỏi trước đó.

– Sử dụng chất kích thích: việc sử dụng nhiều các đồ uống không tốt cho sức khỏe và các đồ uống chứa chất kích thích cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự tái phát của bệnh sùi mào gà.

– Do quan hệ tình dục không an toàn: đây là môi tường thuận lợi nhất cho mầm mống bệnh sùi mào gà vùng dậy.

Ngoài ra bệnh sùi mào gà còn tái phát lại do rất nhiều nguyên nhân khác…

Do bệnh sùi mào gà sau điều trị vẫn có thể tái phát lại nên chúng ta cần phải chú ý đến việc phòng ngừa bệnh sau quá trình điều trị. Nếu gặp vấn đề gì về bệnh chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc đến trực tiếp phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giúp đỡ.

Tư vấn trực tuyến