Những nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà bị tái phát lại sau điều trị

Cập nhật: 05/05/2018 16:32

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây nên, bệnh đang dần phổ biến và là nỗi lo ngại của rất nhiều người. Bệnh lây nhiễm rất nhanh chóng và chủ yếu là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra bệnh cũng có thể lây nhiễm qua rất nhiều con đường. Bệnh sùi mào gà được xem là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, việc điều trị cũng rất khó khăn, sau thời gian điều trị bệnh cũng có thể bị tái phát lại. Vì sao bệnh sùi mào gà khi đã điều trị khỏi mà vẫn có thể tái phát lại?

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà tái phát sau điều trị.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, tuy nhiên những phương pháp này chỉ có tác dụng làm biết mất mất những nốt sùi tạm thời, sau một khoảng thời gian những nót sùi này có thể tái phát lại nếu người bệnh không chú ý phòng bệnh sau khi điều trị xong. Một số nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát lại:

– Những đối tượng có hệ miễn dịch kém, những ai đang chạy thận, bị tiểu đường hoặc xuất hiện những khối u ác tính… thì sẽ có nguy cơ bệnh sùi mào gà tái phát lại sau điều trị là rất cao.

– Vấn đề về tuổi tác cũng là yếu tố tác động đến việc sùi mào gà tái phát sau điều trị. Những người trong độ tuổi trưởng thành từ 20 đến 25 tuổi thì bệnh sẽ dễ bị tái phát lại.

– Sùi mào gà có nguy cơ tái phát lại cao hơn ở nữ giới so với nam giới. Phụ nữ ở độ tuổi tầm 25 khi bị mắc bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục thì bệnh có thể lây nhiễm sang cả hậu môn.

– Những người quan hệ tình dục với nhiều đối tượng khác nhau có khả năng tái phát bệnh sùi mào gà sau điều trị là rất cao.

– Uống nhiều những loại đồ uống có chất kích thích, uống nhiều bia rượu cũng là nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát sau điều trị.

– Sùi mào gà có thể tái phát sau điều trị, đặc biệt với những đối tượng hút thuốc nhiều khiến khả năng miễn dịch giảm, những đốitượng này có khả năng tái phát nhiều hơn gấp 3 người bình thường.

– Khi dùng quá nhiều thuốc tránh thai cũng là một nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát lại sau điều trị. Do đó chúng ta nên có phương pháp quan hệ tình dục an toàn, tránh để bị lây nhiễm và bệnh bị tái phát lại.

– Những người phụ nữ trong quá trình mang thai cũng có nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà cao hơn so với người bình thường do sự thay đổi của nội tiết tố cũng như hệ miễn dịch bị suy giảm.

– Khi chúng ta bị mắc một số loại bệnh viêm nhiễm và không điều trị kịp thời và đúng cách cũng có thể gây sùi mào gà bị tái phát lại sau điều trị.

– Vùng kín thường xuyên bị ẩm ướt và không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây nên những viêm nhiễm và từ đó khiến nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà cũng tăng.

Từ những thông tin có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bệnh sùi mào gà tái phát lại sau điều trị. Chúng ta cần lưu ý thực hiện quá trình điều trị bệnh theo đúng yêu cầu và sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh bệnh tái phát đến mức tối đa nhất. Khi gặp vấn đề gì  về bệnh cũng như chữa bệnh sùi mào gà ở đâu chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa thiên hòa 73 trần duy hưng qua hotline 02437349999 để được tư vấn, trợ giúp.

Tư vấn trực tuyến