Những nguyên nhân hình thành nên bệnh rận mu

Cập nhật: 08/05/2018 11:50

Rận mu là một loài rận thuộc côn trùng hút máu thường sinh sôi và phát triển ở những vùng da có lông rậm như: bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ, ở lông mày, lông mi, râu, ria mép, ngực, nách,…. Rận mu gây nên sự ảnh hưởng không nhỏ cho đời sống sinh hoạt và sức khỏe của con người. Do vậy, chúng ta cần chú ý đến những nguyên nhân hình thành nên rận mu để việc phòng tránh đem lại hiệu quả.

Nhng nguyên nhân ch yếu gây nên hình thành bnh rn mu

Rận mu là một loại loại bnh xã hi do côn trùng có chân gây nên, có kích thước khoảng 1mm, những con rận mu có những móng vuốt rất khỏe và cong nên có thể bám trụ rất chắc khi nó đã hình thành trên cơ thể chúng ta. Rận mu là loại rận hút máu người có nơi cư trú chủ yếu ở chân lông mu, dương vật bìu, bẹn…Rận mu có hình thức sinh sản bằng cách đẻ trứng ở long vùng sinh dục, rận cũng có thể cư trú ở vùng long mi, lông mày, đôi khi còn thấy ở cả tóc, ngoài ra loài rận mu này còn có thẻ trú ngụ trong cả những vật dụng, đồ dùng cá nhân của người bị bệnh.

Rận mu thường gặp nhiều ở độ tuổi từ 15 đến 40 tuổi, bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bệnh rận mu hình thành, một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh rận mu như:

– Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh rận mu là do quan hệ tình dục không an toàn sạch sẽ.

– Khi chúng ta sử dụng chung đồ dùng cá nhân chung như khăn tắm, chăn, màn và những bộ quần áo cả bên trong lẫn bên ngoài cùng với người bệnh thì chúng ta cũng có thể bị lây nhiễm bệnh.

– Do thói quen sinh hoạt không được sạch sẽ đảm bảo nên rận mu cũng có thể hình thành từ đó và phát triển dần lên. Thường thì rận mu xuất hiện ở người lớn nhiều hơn.

– Khi bố mẹ bị rận mu khi tiếp xúc thân mật với những người con của mình cũng có thể truyền nhiễm bệnh cho con bất cứ lúc nào khi gặp điều kiện thuận lợi.

Rận mu có rất nhiều nguyên nhân khác hình thành nên và loài rận này chỉ có thể tồn tại ở những nơi ẩm thấp, ở bên ngoài cơ thể.

Nhng triu chng thường thy khi b rn mu xâm nhp

– Khi một vùng da nào đó có rận mu cứ chú thì sẽ gây nên triệu chứng điển hình là ngứa. Người bệnh sẽ cảm thấy cơn ngứa này dần tăng lên sau 2 tuần trở đi tính từ khi bắt đầu bị nhiễm bệnh. Những cũng có rất nhiều loại bệnh cũng gây ngứa kiểu này nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý để phân biệt.

– Người bệnh luôn trong tình trạng bị ngứa ngáy khó chịu, khi này xuất hiện thêm những mẩn đỏ và những nốt chấm đỏ.

– Rận mu và trứng của rận mu cũng có thể thấy qua quan sát bằng mắt thường.

Rận mu cũng là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh nếu không điều trị cũng gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đến tâm sinh lý và đến chính sức khỏe của người bị bệnh. Khi gặp những vấn đề về loại bệnh này cũng như những loại khác chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa thiên hòa 73 trần duy hưng qua hotline 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ.

 

Tư vấn trực tuyến