Những nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát bệnh

Cập nhật: 19/04/2014 16:50

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh. Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà nên thực hiện cả bằng thuốc cũng như chăm sóc và thưc hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm đối với người khác. Nếu người bệnh không làm được những điều này thì khả năng tái phát nhiều lần là rất cao. 

Những nguyên nhân khiến sùi mào gà tái phát bệnh

– Người bệnh lo lắng nên muốn hỗ trợ điều trị thật nhanh, một số người không kiên trì sử dụng thuốc mà thường xuyên thay đổi thuốc ảnh hưởng đến hiệu quả.

Những nguyên nhân gây tái phát và khó hỗ trợ điều trị sùi mào gàSức khỏe và tâm lý bất ổn dễ gây tái phát sùi mào gà

– Việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà không có hiệu quả và dùng sai thuốc không theo chỉ định của bác sĩ sẽ làm bệnh không khỏi mà trái lại làm cho tình trạng nặng nề hơn.

– Chỉ dùng thuốc trong một thời gian ngắn để làm giảm các triệu chứng bệnh mà không tiêu diệt có hiệu quả vi khuẩn. Điều trị sùi mào gà bằng thuốc cần phải tiến hành trong một thời gian dài.

– Hiện nay việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cần áp dụng các phương pháp như áp lạnh, đốt điện, đốt laser, những phương pháp này thường gây đau, chi phí cao, hồi phục lâu, một điểm quan trọng nữa là chỉ loại bỏ được sùi nhìn thấy, còn sùi bên trong thì không loại bỏ có hiệu quả được, do đó nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Những nguyên nhân gây tái phát và khó hỗ trợ điều trị sùi mào gàĐiều trị không đúng chỉ định của bác sĩ cũng gây tái phát sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà cần phải kiên trì và lựa chọn những phương pháp y học hiện đại. Người bệnh nên có thêm những chế độ kiêng kỵ cũng như tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phòng chống bệnh lây lan, để mầm bệnh không còn có cơ hội tồn tại thì lúc đó mới phòng chống tái phát hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị. Điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

Tư vấn trực tuyến