Bệnh lậu trở nên khó chữa do những nguyên nhân nào?

Cập nhật: 22/10/2014 11:46

Bệnh lậu do song cầu khuẩn gây ra, khả năng lây nhiễm cao và gây ra các biến chứng nặng nề đối với cơ thể người bệnh. Nhiều người sau khi mắc phải căn bệnh này thường lo sợ và tìm đến những địa chỉ hỗ trợ chữa bệnh không chuyên khoa hoặc tự ý dùng thuốc đã làm cho bệnh trở nên nặng nề hơn. Việc hỗ trợ chữa bệnh lậu càng trở nên khó khăn và mất thời gian.

Bệnh lậu khó chữa do những nguyên nhân sau

1. Nguyên nhân gây bệnh phức tạp

Bệnh lậu có thể hình thành qua nhiều con đường khác nhau như lây qua quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, lây nhiễm qua việc tiếp xúc ở vết thương hở… Trong đó cơ chế gây bệnh và phát bệnh phức tạp, vi khuẩn lậu cầu ẩn náu trong cơ quan sinh dục…gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu không có phương pháp đặc hiệu.

2. Lựa chọn không đúng phương pháp

Lậu cầu khuẩn luôn có những biến đổi thường xuyên và sản sinh mới, mức độ nguy hại của loại vi khuẩn này ngày càng gia tăng.

Khuẩn lậu có thể biến đổi nhanh chóng để đối phó với tác dụng thực bào của hệ thống miễn dịch và sự phá hủy của kháng sinh. Vì vậy nếu hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng các phương pháp thông thường sẽ rất khó tiêu diệt được song cầu khuẩn lậu.

Những nguyên nhân gây khó hỗ trợ chữa bệnh lậuMắc bệnh lậu nên chữa trị ở cơ sở y tế chuyên khoa

3. Tự ý dùng thuốc để hỗ trợ điều trị

Bệnh lậu rất khó hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu không đảm bảo tính chuyên nghiệp, một số người mắc bệnh vì lo sợ, mặc cảm, xấu hổ nên không dám đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để chữa trị. Người bệnh tự ý dùng thuốc hoặc đến các cơ sở y tế không có chuyên khoa, thiết bị lạc hậu, thiếu tính chuyên nghiệp, chữa trị một cách mù quáng càng làm cho bệnh trở nên khó chữa và biến chứng nặng nề.

4. Điều trị lâu dài sẽ gây kháng thuốc

Người mắc bệnh lậu tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ chỉ định lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị.

nguyen-nhan-gay-chua-benh-lau-lau

Việc uống thuốc cần có lộ trình theo chỉ định bác sĩ

Từ trước đến nay, hầu hết những người mắc bệnh lậu thường được chỉ định hỗ trợ điều trị bằng thuốc penixilin. Tuy nhiên việc dùng thuốc cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên kéo dài việc hỗ trợ điều trị bằng cách sử dụng một loại thuốc (nếu nó không mang lại hiệu quả). Theo thống kê thì trên 90% cầu lậu khuẩn có khả năng kháng lại penixilin và dễ gây tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính làm cho việc chữa bệnh lậu gặp nhiều khó khăn. Vì vậy để nâng cao hiệu quả chữa lậu, người bệnh cần thực hiện tốt các biện pháp thăm khám và hỗ trợ điều trị thích hợp. Khi có dấu hiệu mắc bệnh lậu hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng, chuyên nghiệp để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh lậu ở đâu tốtNếu bạn không may mắc bệnh lậu có thể đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của chúng tôi làm các xét nghiệm, chẩn đoán, sàng lọc và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn hiệu quả nhất.

Tư vấn trực tuyến