Những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh giang mai

Cập nhật: 27/05/2014 8:34

Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm,  giang mai khiến cho tất cả mọi người luôn phải e dè lo lắng. Vì thế, việc tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh giang mai sẽ giúp mọi người đề phòng bệnh hiệu quả hơn. Cùng tham khảo những thông tin được cung cấp ngay sau đây. 

Những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra và lây lan chủ yếu qua đường tình dục, ngoài ra giang mai có thể truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh. Giang mai tác động xấu đến các bộ phận như mắt, họng, thanh quản, cột sống, khớp, cơ và các cơ quan nội tạng khác… Cụ thể, các nguyên nhân chính dẫn tới bệnh giang mai là:

Tiếp xúc với nguồn bệnh: Nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai là do  quan hệ tình dục với người bị bệnh giang mai hoặc những người chưa chữa khỏi bệnh giang mai. Trên niêm mạc da của người bệnh xuất hiện các tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Khi người khỏe mạnh quan hệ tình dục với người mắc bệnh thường làm cho vùng da cọ xát với những tổn thương do bệnh, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người khỏe mạnh. Những người mắc bệnh giang mai càng lâu thì khả năng lây nhiễm cũng giảm dần.

Những nguyên nhân dễ mắc bệnh giang mai

Tình dục không an toàn

– Di truyền từ mẹ sang con: Người mẹ mắc bệnh giang mai có hiệu quả có thể truyền  sang con bằng đường máu thông qua nhau thai. Bệnh giang mai bắt đầu có phản ứng đối với thai nhi tầm 6 tháng tuổi . Những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn cuối chưa qua trị liệu tuy không có khả năng lây qua đường sinh dục, nhưng khi mang thai vẫn có thể truyền bệnh cho thai nhi.

Con đường lây nhiễm khác: Ngoài ra bệnh giang mai có thể bị lây truyền qua các tiếp xúc như hôn, truyền máu, trẻ sinh thường khi mẹ bị giang mai, lây bệnh do sử dụng chung đồ với người bệnh như quần áo, chăn màn, dao cạo râu, bát đũa, đồ chơi, bồn cầu vệ sinh, dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh.

Những nguyên nhân dễ mắc bệnh giang mai

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Khi có các dấu hiệu sớm của bệnh giang mai, chị em cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng sẽ rất khó chữa trị.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến