Những nguyên nhân có thể khiến chúng ta bị mắc bệnh xã hội

Cập nhật: 18/04/2018 16:32

Bệnh xã hội là một căn bệnh nguy hiểm và bệnh có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Đây là một căn bệnh đáng lo ngại với toàn xã hội, bệnh gây nên rất nhiều phiền toái và nguy hiểm cho người bệnh. Do vậy, chúng ta cần phải biết nguyên nhân gây nên bệnh để có những cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bệnh xã hội là loại bệnh do virus và những loại vi khuẩn có hại gây nên. Bệnh có thể hình thành nên do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân chủ yếu gây nen những loại bệnh xã hội hiện nay là do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh cũng có thể hình thành nên do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một số nguyên nhân dẫn đế bệnh như:

– Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến các loại bệnh xã hội. Môi trường ở bộ phận sinh dục là một nơi lý tưởng để những loại bệnh xã hội sinh sôi phát triển. Do đó mà khi quan hệ không sử dụng những biện pháp an toàn thì những loại bệnh xã hội sẽ rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hình thành và phát triển.

– Những loại bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh lâu và trong khoảng thời gian ủ bệnh thì bệnh không có những biểu hiện bất thường cho cơ thể bệnh nhân vì vậy trong khoảng thời gian này bệnh nhân chưa biết mình có bị mắc bệnh hay không. Do vậy nếu trong khoảng thời gian này nếu người bệnh truyền mau cho ai đó sẽ khiến người nhận máu cũng sẽ bị mắc phải bệnh. Nếu chúng ta vô tình nhận được máu từ những người này thì chúng ta cũng sẽ bị bệnh mà họ mắc phải.

– Có rất nhiều quan điểm cho rằng bệnh xã hội chỉ có thể lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, đây là một quan điểm sai lầm. Bệnh lây qua rất nhiều con đường không chỉ riêng qua con đường quan hệ tình dục. Khi sử dụng chung những đồ vật cá nhân đối với người khác chúng ta cũng có thể bị mắc bệnh xã hội bởi những vật dụng như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần chip… của người bệnh luôn có vi khuẩn hay vi rút gây bệnh.

– Những vết thương hở khi tiếp xúc những người mang trong mình một loại bệnh xã hội nào đó cũng sẽ khiến chúng ta bị mắc bệnh thông qua những cử chỉ tiếp xúc thông thường như bắt tay, ôm, hôn… Khi những vết thương hở này gặp mầm mống bệnh xã hội thì sẽ nhanh chóng bị những loại bệnh xã hội tấn công.

– Những người mẹ đang trong quá trình mang thai rất dễ bị mắc những loại bệnh xã hội nếu không có những biện pháp phòng tránh. Khi phụ nữ mang thai mà mắc một số loại bệnh xã hội thì bệnh sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đồng thời bệnh sẽ nhanh chóng truyền nhiễm cho con gây sinh non hoặc khi đứa trẻ sinh ra sẽ bị bệnh xã hội bẩm sinh gây nên những tổn thương vô cùng lớn ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ nhỏ.

Còn rất nhiều nhưng nguyên nhân gây nên bệnh khác. Do vậy, chúng ta nên có ý thức hơn trong việc phòng tránh bệnh. Chúng ta nên có một sự hiểu biết nhất định về các loại bệnh xã hội, rồi ý thức được về mức độ nguy hiểm của bệnh từ đó chú ý hơn đến việc phòng tránh bệnh. Nếu gặp vấn đề gì hay có những thắc mắc nào chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa phòng khám thiên hòa 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội qua hotline 02437349999 để được giải đáp.

Tư vấn trực tuyến