Những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 06/02/2018 17:28

Ngày nay bệnh sùi mào gà ngày càng trở nên phổ biến do mức độ lây lan của bệnh ngày càng cao. Bệnh có xu hướng tăng cao như hiện nay là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, phần lớn chúng ta không có ý thức trong việc phòng tránh bệnh nên bệnh ngày càng được nhân rộng lên. Vậy nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà là do đâu?

Những nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì nguyên nhân chính dẫn đến bị bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra, đây là loại virus chuyên gây bệnh ở con người và động vật không phải là đối tượng tấn công. Loại vius HPV này có tốc độ lây truyền nhanh chóng, nó có khả năng lây truyền qua các con đường:

– Quan hệ tình dục không an toàn: là nguyên nhân chính dẫn đến việc lây lan bệnh sùi mào gà. Việc lây qua con đường này bao gồm cả quan hệ trực tiếp qua đường cơ quan sinh dục, qua đường miệng hay đường hạu môn, bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao ngay cả khi chúng ta đeo bao cao su thì vẫn có khả năng bị lây bệnh. Khi đã bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà thì chúng ta sẽ thấy hiện tượng ở bộ phận sinh dục, miệng và hậu hôm sẽ xuất hiện những nốt sùi giống như mào gà.

– Lây từ mẹ sang con: Trong quá trình mang thai người phụ nữ bị mắc phải bệnh sùi mào gà thì bệnh sẽ được truyền nhiễm sang con thong qua đường nước ối, nhau thai, hoặc là khi sinh thường, chính vì vậy mà đối với những trường hợp này các bác sĩ thường sẽ khuyên người mẹ nên sinh mổ, đứa trẻ khi đã bị truyền nhiễm bệnh và được sinh ra thì sẽ bị bệnh sùi mào gà bẩm sinh. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền khi người mẹ sang con khi người mẹ có những cử chỉ thân mật với con như hôm hít hay mớm cơm…

Lây bệnh do sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp ở các trường hợp bị lây do sử dụng chung đồ dùng, vật dụng cá nhân. Bệnh có thể bị lẫy nhiễm khi chúng ta sử dụng chung những đồ cá nhân vs ng bị mắc bệnh như: bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, cốc uống nước… Đây cũng là lý do mà nhiều bệnh nhân bị ắc phải bệnh sùi mào gà nhưng không biết nguyên nhân là do đâu.

Lây qua đường tiếp xúc với niêm mạc hở của người bệnh: Nếu tiếp xúc với các vết trầy xước trên cơ thể người bị mắc bệnh, tiếp xúc với các vết thương hở thì vius HPV sẽ xâm nhập vào cơ thể chúng ta, khả năng nhiễm bệnh trong trường hợp này là rất cao.

Lây truyền qua đường máu: Khi chúng ta dùng chung kim tiêm hoặc vô tình nhận máu của người bị mắc bệnh sùi mào gà thì khi này chúng ta đã bị lây nhiễm bệnh.

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mà gà rất đa dạng, có nhiều khi chúng ta chỉ cần có những cử chỉ tiếp xúc thông thường thôi cũng có thể bị lây nhiễm bệnh, do đó để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả thì chúng ta cần phải chú ý đến phương pháp quan hệ tình dục an toàn, luôn chú ý đến việc bảo vệ mình để không bị các loại bệnh xã hội cũng như bệnh sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể, xây dựng một lối sống lành mạnh để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Hiện nay, để để chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả chỉ có một liệu pháp duy nhất đó chính là liệu pháp kích hoạt PSO’ của Mỹ. So với các phương pháp truyền thống, liệu pháp này vừa giúp loại bỏ các nốt sùi bên ngoài, lại vừa giúp tiêu diệt virus bên trong cơ thể, phương pháp có thể loại bỏ bệnh triệt để từ trong ra ngoài, không bị tái phát,và không để lại hậu quả hay di chứng gì. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở đã ứng dụng thành công phương pháp này trong việc điều trị bệnh sùi mào gà, chữa khỏi cho hàng triệu bệnh nhân vào mỗi năm. Nếu có điều gì thắc mắc chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy Hà Nội

 

Tư vấn trực tuyến