Những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sùi mào gà ở tay

Cập nhật: 24/04/2018 16:09

Sùi mào gà có thể mọc ở rất nhiều vị trí trên cơ thể, xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục. Gần đây, sùi mào gà ở tay phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều người mắc phải. Vậy sùi mào gà khi xuất hiện ở tay có nguy hiểm không và có những cách khắc phục nào?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu so với những loại bệnh xã hội khác. Sau khoảng thời gian ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu có những biểu hiện ban đầu và đối với sùi mào gà ở tay cũng vậy. Một số biểu hiện sùi mào gà ở tay như:

– Những u nhú nhỏ khi này bắt đầu mọc lên thưa thớt, bề mặt sần sùi, những nốt sùi ở tay không gây ngứa, không gây đau… những những nhốt sùi này có thể làm bệnh nhân cảm thấy vướng víu khi hoạt động bằng tay.

– Những nốt sùi thư thớt này sẽ phát triển theo thời gian và dần lớn lên liên kết với nhau tạo thành những khối trên bề mặt da tay.

– Khi những nốt sùi này chuyển biến dần xấu thì thì bệnh cũng sẽ chuyển dần sang giai đoạn mãn tính, khi này những nốt sùi sẽ gây nên những tổn thương cho bề mặt da tay, bên trong những nốt sùi có mủ và có thể chảy ra bất cứ khi nào dù chỉ là va đạp nhẹ.

– Khi những nốt sùi đã ở giai đoạn mãn tính thì sẽ gây nên những nguy hiểm nhất định cho bệnh nhân, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như hoạt động hàng ngày, ảnh hưởng cả đến tâm sinh lý của bệnh nhân.

Khi có những biểu hiện ban đầu dù bệnh chưa gây ảnh hưởng gì đến cơ thể nhưng chúng ta cần đi thăm khám để có phương pháp khắc phục và điều trị bệnh. Không nên để lâu khiến bệnh tình thêm nặng để lại nhiều hệ lụy về sau.

Những nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở tay

Đây là loại bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, một số nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sùi mào gà ở tay như:

– Khi quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hay bộ phận sinh dục với người bị bệnh sùi mào gà, nếu chúng ta sử dụng tay để kích thích và động chạm vào bộ phận có chứ virus HPV gây bệnh thì chúng ta sẽ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở tay.

– Khi tay chúng ta có vết thương hở vô tình tiếp xúc với người mắc bệnh sùi mào gà thì virus HPV sẽ theo vết thương hở đó xâm nhập và phát triển.

– Khi sử dụng chung đụng đồ dùng cá nhan với người bị bệnh sùi mào gà cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở tay.

– Bệnh sùi mào gà ở tay cũng có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh do trẻ bị lây truyền từ mẹ ngay kho còn ở trong bụng mẹ.

Sùi mào gà ở tay xuất hiện ở bất cứ ai, đặc biệt là những đối tượng có lối sống, quan hệ tình dục không lành mạnh. Khi sùi mào gà không điều trị sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho người bệnh, làm cho người bệnh mất tự tin, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Đặc biệt sùi mào gà lây lan rất nhanh chóng, sẽ khiến những bộ phận khác trên cơ thể sẽ bị nhiễm bệnh nhanh chóng gây ảnh hưởng vô cùng đến sức khỏe người bệnh. Bệnh sùi mào gà còn có thể gây nên ung thư ở cả nam và nữ, đôi khi là đe dọa cả đến tính mạng.

Khi gặp phải vấn đề gì về bệnh xã hội cũng như bệnh sùi mào gà hay những vấn đề như chữa bệnh sùi mào gà ở đâu chúng ta có thể liên hệ đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội để được giải đáp.

Tư vấn trực tuyến