Những nguy hiểm do sùi mào gà hậu môn gây nên cho người bệnh

Cập nhật: 04/05/2018 16:12

Thông thường chúng ta chỉ biết nhiều tới căn bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, không mấy ai biết được căn bệnh này còn có thể xuất hiện ở một số vị trí khác trên cơ thể con người. Bộ phận hậu môn cũng là một nơi mà sùi mào gà có thể sinh sôi và phát triển. Do mang tâm lý chủ quan với suy nghĩ sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục nên khi sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn thường chúng at sẽ không biết và không có phương pháp điều trị cụ thể và kịp thời. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều trường hợp phải đối mặt với những biến chứng do sùi mào gà hậu môn gây nên.

Những con đường lây nhiễm dẫn đến hình thành sùi mào gà hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn cũng vô cùng nguy hiểm và có rất nhiều con đường lây nhiễm, một số con đường lây nhiễm điển hình như:

– Con đường lây nhiễm chủ yếu nhất là do quan hệ bằng hậu môn mà không sử dụng những biện pháp an toàn.

– Lây nhiễm do sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh, những đồ dùng cá nhân này có chứa virus HPV như quần áo, khăn tắm, bồn cầu…

– Do lây nhiễm từ bộ phận sinh dục sang, khi bị mắc bệnh sùi mào gà bộ phận sinh dục nhưng không biết nên dẫn đến việc lây nhiễm sang bộ phận hậu môn.

Sau khi bị lây nhiễm bệnh thì sau khoảng thời gian từ 2 đến 9 tháng thì sẽ xuất hiện những Biểu hiện bệnh sùi mào gà đầu tiên. Nếu khi này chúng ta không phát hiện để điều trị thì những nốt sùi mào gà sẽ phát triển nhanh chóng, bệnh sẽ chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính sùi mào gà sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm nhất định cho bệnh nhân.

Sùi mào gà ở hậu môn có thể gây nên những nguy hiểm nào?

Theo các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bệnh sùi mào gà hậu môn khi không được điểu trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.

– Những khối u nhú tại hậu môn sẽ phát triển dần theo từng ngày và gây nên cho người bệnh cảm giác khó chịu, khi đi vệ sinh sẽ gặp khó khăn và có thể xuất hiện máu chảy ra.

– Bệnh gây nên tình trạng bỗi nhiễm, những khối u nhú ẩm ướt có dịch mủ bốc mùi hôi khó chịu khi không can thiệp và điều trị.

– Ở giai đoạn bệnh sùi mào gà hậu môn đã chuyển biến nặng thì có thể phát triển thành ung thư hậu môn. Khi này không điều trị đúng cách và cẩn thận thì có thể dẫn đến tử vong.

– Bệnh gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và tâm sinh lý của người bệnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh.

Sùi mào gà ở hậu môn còn gây nên vô số những nguy hiểm cho bệnh nhân. Ngay cả khi điều trị khỏi bệnh cũng có thể bị tái phát lại, nên chúng ta cần chú ý đến việc phòng tránh bệnh để không bị mất thời gian và tiền bạc cho việc điều trị bệnh. Khi có những biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà chúng at nên điều trị ngay để điều trị bệnh dễ dàng hơn, không bị tái phát và có thể rút ngắn thời gian và chi phí điểu trị. Nếu gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội qua đường dây nóng 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ.

Tư vấn trực tuyến