Tác hại của bệnh rận mu là gì?

Cập nhật: 09/04/2016 10:20

Rận mu thường gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, bệnh rận mu còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác mà nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ tái phát trở lại. Người bị rận mu cũng có thể là dấu hiệu của các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Chính vì vậy các chuyên gia khuyến cáo người bệnh cần đi thăm khám, hỗ trợ điều trị sớm và không nên chủ quan với căn bệnh này.

Nguy hại của bệnh rận mu           

1. Lây nhiễm sang các vùng khác trên khắp cơ thể

Sức sinh sản và tồn tại của rận mu rất nhanh và mạnh. Mỗi ngày nó có thể sinh sản ra 40 đến 50 con và lây nhiễm lan sang các vùng có lông tóc khác trên cơ thể.

Trường hợp bị nhiễm rận mu nhiều và ở mức độ nặng, loài kí sinh trùng này có thể “hoành hành” và phát tán rộng lên khắp các vùng lông khác trên cơ thể như: lông ngực, lông nách, lông đùi, lông mi, lông mày, thậm chí cả râu ở nam giới và có thể dẫn đến hiện tượng sưng hạch lymphô ở vùng bẹn. Nếu để lâu, bệnh sẽ tạo thành vết loét, gây ngứa ngáy, khó chịu rất bất tiện trong cuộc sống.

ran-mu

 Bệnh rận mu không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu

2. Lây bệnh cho người xung quanh

Không chỉ có khả năng sinh sản nhanh và phát triển mạnh, rận mu còn có khả năng lây nhiễm cao từ người này sang người khác. Việc dùng chung quần áo, đồ dùng vệ sinh như khăn tắm, giường chiếu với người bệnh đều có thể khiến người bình thường bị bệnh. Chính vì vậy, nếu trong gia đình có người bị rận mu thì những người khác cũng rất dễ bị lây nhiễm.

3. Lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm khác

Loài rận mu tồn tại nhờ vào việc hút máu người nên khi nó xuất hiện trên cơ thể bạn, nó còn có thể gây ra các bệnh khác.

Không chỉ vậy, bệnh rận mu khi không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ tạo thành vết loét, làm tăng khả năng lây nhiễm các bệnh khác, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Nó cũng khiến vùng kín luôn ẩm ướt, khó chịu và gây ra các bệnh phụ khoa (ở nữ giới), bệnh nam khoa (ở nữ giới)… rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

nhan-biet-va-cach-chua-dut-diem-ran-mu1

Bệnh rận mu còn là tác nhân lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm khác

Bệnh rận mu khá nguy hiểm song không phải ai cũng biết rõ điều này. Bên cạnh đó nhiều người lại chủ quan cho rằng bệnh sẽ tự khỏi và chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng có rận là được. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm bởi rận mu sẽ không bao giờ rời bỏ nơi cư ngụ của mình trừ khi có biện pháp can thiệp mạnh và đúng cách.

Chính vì vậy, khi thấy có biểu hiện của bệnh, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ chữa bệnh rận mu theo chỉ định của bác sĩ. Hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề này.

Tư vấn trực tuyến