Những nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục ở phụ nữ

Cập nhật: 16/04/2014 17:16

Mụn rộp sinh dục là bệnh có thể lây nhiễm ở cả nam giới và nữ giới. Với mỗi đối tượng thì tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm riêng. Với chị em, những người có cấu tạo cơ quan sinh dục đặc biệt thì nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm mụn rộp trở nên phong phú đa dạng. Theo các bác sĩ bệnh xã hội, những nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục ở phụ nữ chủ yếu là:

Những nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục ở phụ nữ

– Nếu hệ thống miễn dịch của chị em suy yếu, thì khả năng phòng chống lại sự xâm nhập của virus là rất thấp, vì vậy chị em có thể mắc bệnh dễ dàng.

– Những chị em khi mang thai nếu nhiễm virus mụn rộp có thể lây qua máu mẹ đi đến thai nhi – virus có trong dịch tiết của âm đạo và lây truyền cho thai nhi khi đi qua đường sinh dục.

– Khả năng lây nhiễm virus mụn rộp cho con khi chuyển dạ rất lớn và có thể nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh. Để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm mụn rộp sinh dục cho bé, chị em cần nhận biết các đợt bùng phát đầu tiên khi đang mang thai để báo cho thầy thuốc biết và thực hiện các biện pháp kiềm chế.

Những nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục ở phụ nữ là gì?

Mụn rộp sinh dục nên hỗ trợ điều trị sớm

– Thực hành mọi biện pháp thận trọng khi đẻ và trẻ sơ sinh có thể phải được hỗ trợ điều trị ngay từ khi sinh ra. Việc hỗ trợ điều trị càng sớm sẽ mang lại hiệu quả càng cao, trẻ sẽ ít bị các biến chứng của bệnh mang lại.

– Với những chị em chưa xuất hiện các đợt bùng phát mụn rộp sinh dục mà có tiềm ẩn các nguy cơ bị nhiễm mụn rộp sinh dục thì cũng cần có các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm từ mẹ sang con. Khi vừa sinh con thì có thể đưa bé đến phòng khám y tế chuyên khoa để được kiểm tra kịp thời và hỗ trợ điều trị nếu có biểu hiện của mụn rộp sinh dục.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến