Những kiến thức cơ bản về bệnh lậu

Cập nhật: 05/02/2018 16:59

Bệnh lậu hiện nay là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Lọai vi khuẩn này rát thích hợp sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp. Tất cả chúng ta đều có thể có nguy cơ mắc phải bệnh. Do đó, chúng ta cần phải trang bị cho mình một kiến thức về bệnh lậu nhất định để có thể phòng tránh một cách hiệu quả nhất.

Kiến thức cơ bản về bệnh lậu

Kiến thức cơ bản về bệnh lậu

Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh lậu.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở mỗi người là khau do đó chúng ta cần phải đặc biệt chú ý để có thể đi thăm khám và chữa trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới: Bệnh xâm nhập vào cơ thể chỉ sau 3 đến 5 ngày, khi này nam giới bắt đầu có các dấu hiệu điển hình của bệnh lậu như:

– Đi tiểu cảm thấy bị buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần trong ngày, Luôn có cảm giác buồn đi tiểu, nhưng khi đi tiểu lại thấy rất đau và buốt, nước tiểu nóng, dòng chảy yếu, ra nhỏ giọt.

– Màu nước tiểu bị đục kèm mùi khai mạnh, trong nước tiểu có mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra cùng, cuối nước tiểu thường có máu tươi chảy ra.

– Lỗ sáo bị sưng đỏ, có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, có mủ và dịch nhầy chảy ra. Vào buổi sang khi mới ngủ dậy ở lỗ sáo của nam giới có chất nhầy trông như nhựa chuối.

– Bị đau dọc niệu đạo và đau vùng sống lưng kéo xuống bụng dưới, đôi khi có triệu chứng ớn lạnh, gấy sốt.

– Nam giới cảm thấy đau dương vật khi quan hệ tình dục, thường xuyên bị cường dương, khi xuất tinh sẽ bị đau buốt, có thể sẽ gặp phải hiện tượng xuất tinh ra máu.

– Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, sốt, hạch bị nổi lên dày đặc ở bẹn.

Nhìn chung biểu hiện bệnh lậu ở nam giới gần giống với biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, nguyên nhân chính ở đây là do vi khuẩn lậu tấn công cơ quan sinh dục nam giới, gây lên bệnh viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo cũng có thể coi là một triệu chứng điển hình đi kèm với bệnh lậu.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới: Thường thì ở nữ giới  bệnh lậu sẽ không được thể hiện ra một cách rõ nét, không được rõ ràng như ở nam giới. Chính vì thế mức độ nguy hiểm của bệnh tăng cao, trong thời gian bị bệnh nữ giới có thể lây nhiễm bệnh cho người khác mà không hề hay biêt. Nếu có triệu chứng, ở nữ giới có thể gặp các hiện tượng như:

– Khi bị bệnh ở nữ giới sẽ có biểu hiện đái rắt, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần và  liên tục, dòng nước tiểu yếu, mỏng, nước tiểu có màu đục, khi đi tiểu sẽ có lẫn máu trong nước tiểu hoặc ở cuối mỗi lần đi tiểu nước tiểu.

– Khí hư bị ra nhiều, có mùi hôi hám, ẩm ướt, trong âm đạo và cổ tử cung có thể bị sưng phù.

– Luôn có cảm giác ngứa âm hộ, âm đạo, bụng dưới luôn trong trạng thái bị đau âm ỉ, khi quan hệ tình dục sẽ cảm thấy đau rát.

– Toàn bộ khu vực xương chậu sẽ có cảm giác đau, bị sốt cao, nôn mửa, mệt mỏi, chán ăn, người bị ớn lạnh.

Bệnh lậu ở nữ giới rất khó để nhận ra do đó cần phải đặc biệt chú ý để có thể phát hiện bệnh kịp thời, đồng thời đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp.

Làm sao để tìm được một địa chỉ chữa bệnh lậu hiệu quả? Gần đây phòng khám đa khoa Thiên Hòa được biết là một trong những địa chỉ chữa bệnh lậu hiệu quả, uy tín. Phòng khám với các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tay nghề cao trong ngành y học. Phòng khám luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên mọi hoạt động của phòng khám. Nếu có điều gì thắc mắc có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng hà Nội để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn trực tuyến