Những thông tin khái quát về bệnh lậu

Cập nhật: 21/05/2014 7:33

Trang bị cho mình các kiến thức về bệnh sẽ giúp mọi người phòng tránh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của ban thân và gia đình một cách tốt nhất. Do đó, những thông tin khái quát về bệnh lậu được chia sẻ sau đây sẽ rất hữu ích với tất cả mọi người – vì hiện nay, đây là căn bệnh có tỉ lệ mắc nhiễm cao nhất hiện nay.

Những thông tin khái quát về bệnh lậu

Con đường lây nhiễm chính của bệnh

Khi quan hệ với người mang mầm bệnh vi khuẩn lậu bám dính vào màng tế bào biểu mô trụ của đường tiết niệu sinh dục người lành, người khỏe mạnh sẽ lây nhiễm bệnh rất nhanh ngay sau khi quan hệ tình dục.

Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường chính nào?

nhung-khai-quat-chung-ve-benh-lauQuan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu của bệnh lậu

– 95% người mắc bệnh lậu bị lây nhiễm trực tiếp qua việc quan hệ tình dục không an toàn có thể lây qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, bằng miệng hay qua quan hệ tình dục bằng đường hậu môn…

– Bệnh lậu có thể lây nhiễm qua đường máu chủ yếu từ bà mẹ sang bào thai. Bệnh lậu lây từ mẹ sang con qua việc sinh thường, mủ lậu ở đường sinh dục người mẹ dây vào mắt trẻ khiến trẻ bị lậu mắt.

– Bệnh lậu có thể lây nhiễm trực tiếp từ những người mắc bệnh lậu ở giai đoạn nặng, da bị lở loét, dùng chung quần áo, khăn tắm, đệm, hoặc dụng cụ khám bệnh có dính mủ lậu chưa được tiệt trùng kĩ.

Những dạng lậu thường gặp

– Trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu ở mắt

Những chị em mắc bệnh lậu và áp dụng các biện pháp đẻ thông thường sẽ làm cho mủ lậu tác động vào mắt và gây ra tình trạng lậu ở mắt.

– Bệnh lậu gây ra chứng viêm họng: Tình trạng này thường gặp khi bạn quan hệ qua đường miệng với người mắc bệnh lậu, lậu cầu khuẩn sẽ di chuyển tới họng và gây viêm nhiễm, 80% các ca nhiễm lậu ở họng đều không có triệu chứng rõ rệt.

nhung-khai-quat-chung-ve-benh-lau1Viêm khớp do lậu

– Lậu gây ra bệnh hậu môn trực tràng : xuất hiện ở những người mắc bệnh lậu do quan hệ qua đường hậu môn.

– Lậu gây ra nhiễm trùng huyết: Xuất phát từ ổ nhiễm khuẩn tiên phát từ sinh dục, kết mạc họng, trực tràng, kết mạc, da

Bên cạnh đó còn xuất hiện các dạng lậu khác như viêm khớp do lậu, viêm quanh gan, viêm nội tâm mạc…

Bệnh lậu có thể gây ra những biến chứng nào?

Bệnh lậu là bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan sinh sản của người bệnh, bất kể nam hay nữ, về cơ bản bệnh lậu có thể gây ra những bệnh sau:

Bệnh lậu ở nam giới có thể gây ra các chứng bệnh như viêm mào tinh, viêm tinh hoàn.

– Bệnh lậu ở nữ giới có thể gây ra tình trạng chửa ngoài tử cung.

– Ngoài ra có thể gây ra các bệnh như viêm màng não, nhiễm khuẩn đường máu, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS cùng như có thể dẫn đến khả năng vô sinh rất cao.

Bệnh lậu là bệnh dễ dàng lây nhiễm và tái phát sau hỗ trợ điều trị khi thiếu các biện pháp chăm sóc bảo vệ hay hỗ trợ điều trị không dứt điểm. Bệnh lâu gây ra các tác hại đối với cơ thể người bệnh. Chính vì vậy, cần để ý đến các dấu hiệu của bệnh lậu và kịp thời đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp kiểm tra xác định và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến