Sùi mào gà ở nữ giới là như thế nào?

Cập nhật: 25/07/2014 16:04

Sùi mào gà có thể bắt gặp ở mọi đối tượng khác nhau tuy nhiên chị em phụ nữ đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh hoạt tình dục mãnh liệt thì tỉ lệ mắc bệnh rất cao. Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà do đâu? Triệu chứng như thế nào? Làm gì để hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả?…

Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ đưa ra những thông tin cần thiết để chị em hiểu hơn về bệnh sùi mào gà, từ đó có biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở nữ giới

– Sùi mào gà là bệnh xuất hiện do lây truyền qua đường tình dục không an toàn và thiếu các biện pháp bảo vệ.

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra và lây truyền từ người bệnh sang những người khỏe mạnh.

– Theo các cuộc khảo sát và thống kê thì những thanh niên từ 20-30 tuổi, đa số đã lập gia đình và có quan hệ bừa bãi ngoài luồng thường chiếm tỉ lệ cao.

– Người phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm virus cho trẻ thông qua đường sinh sản ở cổ tử cung, âm đạo hoặc bị nhiễm khi trong tử cung hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc với mầm bệnh.

– Phụ nữ có thể mắc virus sùi mào gà do sử dụng chung khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu hay dùng tay tiếp xúc trực tiếp với tổn thương sùi mà không được vệ sinh sạch sẽ.

Những điều nữ giới cần biết về sùi mào gàTình dục không an toàn dễ mắc bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Biểu hiện của sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà xuất hiện những mụn thịt nhô cao, sau phát triển giống mào gà. Các triệu chứng xuất hiện chủ yếu ở môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung …

– Bệnh sùi mào gà ở nữ giới sau thời gian ủ bệnh từ 1- 6 tháng các dấu hiệu sùi mào gà sẽ dần xuất hiện và rõ rệt hơn. Ở các cơ quan sinh dục sẽ xuất hiện các triệu chứng như sùi nhỏ, mềm, nhô lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm.

– Ngoài ra tổn thương có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

Khác biệt giữa phương pháp truyền thống và phương pháp ALA – PDT trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà được phát hiện từ rất lâu và đã được hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Hầu hết những phương pháp hỗ trợ điều trị trước đây chỉ có thể làm mất triệu chứng của bệnh mà không thể triệt tiêu được nguồn gốc gây bệnh. Ngày nay khoa học phát triển, các kỹ thuật hỗ trợ điều trị mới ra đời đã hỗ trợ điều trị dứt điểm vi rút gây bệnh sùi mào gà, một trong những kỹ thuật mới đó là phương pháp ALA – PDT. Dưới đây là những khác biệt giữa phương pháp truyền thống và phương pháp ALA – PDT mà chị em cần biết.

Những điều nữ giới cần biết về sùi mào gàCác phương pháp hiện đại hỗ trợ điều trị sùi mào gà dứt điểm

Phương pháp truyền thống

– Chỉ hỗ trợ điều trị được triệu chứng mà không triệt tiêu được virut gây bênh nên dễ dàng tái phát trở lại.

– Hiệu quả hỗ trợ điều trị thấp, có thể gây tổn thương đến những tổ chức xung quanh, sau hỗ trợ điều trị có thể để lại sẹo, khuyết tật mô, chít hẹp niệu đạo…

– Điều trị bằng các phương pháp truyền thống chỉ khống chế virus sùi mào gà phát triển mạnh, sau hỗ trợ điều trị các triệu chứng dễ dàng xuất hiện trở lại.

– Vi rút gây bệnh có thể kháng thuốc và việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn hơn.

Phương pháp ALA – PDT

– Phương pháp này mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, an toàn, không làm tổn thương đến các tổ chức xung quanh, không để lại sẹo…

– Phương pháp ALA – PDT giúp định vị chính xác, loại bỏ có hiệu quả vi rút gây bệnh sùi mào gà nên ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

– Loại bỏ virus trong các tế bào máu và thần kinh, kích thích cơ thể sản sinh hệ miễn dịch nâng cao hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà.

– Vi rút không có phản ứng kháng thuốc, hỗ trợ điều trị có hiệu quả.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà với công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới một cách hiệu quả và an toàn. Quá trình hỗ trợ điều trị đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh và chưa xuất hiện bất cứ một trường hợp nào tái phát. Nếu bạn đang gặp phải rắc rối về bệnh sùi mào gà hãy liên hệ đến phòng khám để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến