Mụn rộp sinh dục ở nam giới – Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng chống hiệu quả nhất

Cập nhật: 24/07/2014 13:46

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở mọi đối tượng khác nhau trong đó có nam giới. Do nam giới thường có đời sống tình dục phóng khoáng, thiếu những hiểu biết cặn kẽ về mụn rộp nên tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao và có xu hướng gia tăng. Những nam giới mắc bệnh có thể lây truyền cho nhiều đối tượng khác nhau và làm cho bệnh phát triển rầm rộ, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống. Vì vậy nam giới cần nâng cao hiểu biết cho bản thân về mụn rộp sinh dục thông qua những kiến thức sau.

Nguyên nhân mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục do hai loại virus herpes simplex nhiễm trùng gây ra. Bao gồm:

– HSV type 1 (HSV-1): gây ra vết loét lạnh hoặc sốt vỉ quanh miệng, có thể lây lan sang bộ phận sinh khi quan hệ bằng miệng.

– HSV type 2 (HSV-2): Đây là loại phổ biến gây ra mụn rộp sinh dục, loại virus này lây lan qua đường tình dục và tiếp xúc da với da. Một số trường hợp bị nhiễm trùng không có bất cứ triệu chứng nào nhưng vẫn có thể lây lan cho bạn tình.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới

 

Mụn rộp sinh dục thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục

– Sau thời kỳ ủ, bên ngoài bộ phận sinh dục có cảm giác nóng rát, các nốt nhú xuất hiện có thể mọc thành cụm. Sau đó hình thành mụn nước, mụn mủ, vỡ ra gây lở loét, cảm giác đau nhức.

– Xuất hiện các tổn thương trên da, hình thành các nốt ban đỏ. Sau đó các cụm mụn nước có kích thước bằng hạt đậu tập hợp lại một chỗ, chất dịch trong các mụn nước từ trong chuyển sang màu đục. Một thời gian sau, mụn nước vỡ ra, khô dần và đóng vảy.

– Các vùng da bị bệnh có cảm giác nóng rát, ngứa, đau nhức

– Vùng gần với các tổn thương có thể nổi hạch bạch huyết và gây sốt cho người bệnh.

– Mụn rộp ở nam giới chủ yếu xuất hiện ở bao quy đầu, bên ngoài quy đầu, miệng niệu đạo.

Cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục

Những điều nam giới cần biết về mụn rộp sinh dụcNam giới cần thăm khám để hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục

– Khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục cần tìm hiểu nguyên nhân để hỗ trợ điều trị sớm, nếu xuất phát từ bạn tình thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị song song cho cả hai người.

– Cách phòng tránh mụn rộp sinh dục là cần quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng (cả hai cùng khỏe mạnh).

– Thời gian hỗ trợ điều trị mụn rộp thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục vì khả năng làm cho bệnh nặng thêm, việc sử dụng bao cao su khi mắc bệnh không thực sự an toàn nếu dùng không đúng cách.

– Khi hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, nam giới cần giữ khô ráo và sạch sẽ vùng da bị tổn thương, tránh bệnh phát tán lây nhiễm sang các vùng da bên cạnh.

– Chú ý chăm sóc sức khỏe tốt nhất để không mắc các bệnh như cảm cúm, lạnh…tránh lao động quá sức…Đây là những việc cần làm để ngăn ngừa bệnh tái phát sẽ gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị.

Lời khuyên của bác sĩ: Đối với nam giới, cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, nghiêm túc với bản thân trước các mối quan hệ tình dục không lành mạnh để ngăn chặn lây nhiễm mụn rộp sinh dục. Khi có các biểu hiện hoặc nghi ngờ bản thân có thể mắc bệnh mụn rộp hãy kịp thời đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả bằng Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu người bệnh có nhu cầu thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp mời này vui lòng liên hệ trực tiếp đến phòng khám để bác sĩ chăm sóc.

Tư vấn trực tuyến