Những điều cần lưu ý về bệnh lậu ở bộ phận sinh dục

Cập nhật: 25/04/2018 11:54

Bệnh lậu là gì ? Bệnh lậu ở bộ phận sinh dục là do khuẩn lậu gây nên và chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh cũng có thể lây nhiễm qua một số con đường như: tiếp xúc vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con, sử dụng chung đồ dùng cá nhân…

Biểu hiện của bệnh lậu ở bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục là nơi bệnh lậu xuất hiện nhiều ở cả nam và nữ và đây cũng là môi trường lý tưởng cho loại bệnh này cũng như các loại bệnh xã hội khác. Khi bị bệnh lậu ở bộ phận sinh dục ở nam và nữ giới sẽ xuất hiện những biểu hiện thể hiện ở chính bộ phận sinh dục. Những biểu hiện điển hình như:

Bệnh lậu bộ phận sinh dục nam giới: Ở nam giới triệu chứng rất dễ để nhận biết, sau khoảng thời gian chỉ khoảng 1 tuần thì bệnh lậu đã có những biểu hiện đầu tiên ở nam giới. Ban đầu nam giới sẽ có biểu hiện đi tiểu buốt, tiểu rắt, bị nóng rát mỗi khi đi tiểu. Nam giới sẽ thấy xuất hiện mủ chảy ra cùng với nước tiểu hoặc sau mỗi bãi nước tiểu, hiện tượng này xuất hiện nhiều ở mỗi buổi sáng. Dịch mủ sẽ ngày càng xuất hiện nhiều khi bệnh ngày một nặng hơn và đôi khi còn xuất hiện cả máu kèm theo. Bệnh đem lại cảm giác mệt mỏi và khó chịu cho nam giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như các mối quan hệ xã hội.

Bệnh lậu ở bộ phận sinh dục nữ giới, do có cấu tạo phức tạp hơn nên bệnh lậu ở nữ giới thường khó phát hiện hơn so với nam giới và biểu hiện thường không được rõ ràng như nam giới. Đôi khi bệnh lậu ở nữ giới còn bị lầm tưởng với những loại bệnh phụ khoa khác do cũng có sự tương đồng. Những dấu hiệu bệnh lậu bộ phận sinh dục ở nữ giới như tiết dịch nhiều hơn bình thường, dịch mủ có màu khác thường và có mùi hôi khó chịu. Vùng kín của nữ giới bị đau, khi đi tiểu bị nóng buốt, mỗi khi quan hệ tình dục cũng bị đau rát… Nữ giới sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi và khó chịu, tâm lý luôn không được thỏa mái dễ chịu ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày. Sau này bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ có biểu hiện rõ hơn, những vùng lậu cũng gây nên những tổn thương nhất định cho người bệnh và gây sưng loét vùng kín, ngay cả việc đi tiểu cũng sẽ gặp khó khăn.

Bệnh lậu bộ phận sinh dục nếu không điều trị sẽ gây nên những biến chứng gì?

Nếu điều trị bệnh ngay khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì bệnh không gây ảnh hưởng quá đến người bệnh. Nhưng nếu để bệnh lâu và không can thiệp điều trị bệnh thì bệnh sẽ gây nên những biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh, đôi khi là cảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Một số ảnh hưởng bệnh lậu gây nên cho bệnh nhân như:

– Bệnh lậu gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất liệu tinh trùng cũng như cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ, có thể dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ.

– Bệnh cũng có thể gây nên đồng hời một số loại bệnh viêm nhiễm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, …, nguy cơ mắc những loại bệnh xã hội khác cũng rất cao

– Khi bệnh lậu đã phát triển và gây ảnh hưởng đến não thì khi này bệnh có thể đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.

Do đó mà bệnh lậu ở hậu môn rất nguy hiểm, cần được điều trị ngay khi phát hiện. Không nên vì bất cứ lý do gì mà chủ quan, để lâu không điều trị bệnh. Chúng ta nên ý thức để không bị mắc loại bệnh này và khi đã bị mắc thì cần tìm cho mình một cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh. Khi gặp vấn đề gì về bệnh cũng như những vấn đề khác chúng ta có thể liên hệ đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội để được tư vấn, trợ giúp.

Tư vấn trực tuyến