Những điều cần lưu ý trong việc chữa trị bệnh viêm tinh hoàn

Cập nhật: 23/01/2018 9:18

Viêm tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị viêm, sung và kèm theo hiện tượng nóng sốt. Bệnh này thường do nhiễm khuẩn hay do virus quai bị gây ra. Bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi thanh thiếu niên, ít gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi. Viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời dứt điểm có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản ở nam giới. Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa có chia sẻ về những vấn đề xoay quanh bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

Những nguyên nhân gây nên viêm tinh hoàn

– Viêm tinh hoàn do vius quai bị gây nên: Bệnh quai bị thường xảy ra trong độ tuổi từ 3 đến 19 tuổi. Bệnh này có thể chữa khỏi, nhưng nếu không được chữa đúng cách thì bệnh có thể biến chứng và gây nên bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới. Theo số liệu thống kê có đến 20% nam giới mắc chứng bệnh viêm tinh hoàn mà nguyên nhân do biến chứng của bệnh quai bị gây ra. Khi rơi vào tình trạng này, bệnh nhân có biểu hiện như: tinh hoàn có màu tím xanh và bị sưng, khi này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến việc bị vô sinh ở nam giới.

– Viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn thông qua đường tình dục: Khi quan hệ không đeo dụng cụ bảo vệ  và sự không chung thủy làm chuyện ấy với nhiều người thì đây là nguyên nhân lớn dẫn đến nam giới bị chứng bệnh viêm tinh hoàn. Những loại bệnh như bệnh lậu, chlamydia hay các nhiễm trùng lây qua đường tình dục là nguyên nhân chính dẫn đến viêm tinh hoàn ở nam giới.

Ngoài ra việc sử dụng ống thông tiểu và các dụng cụ y tế đưa vào dương vật dẫn đến việc viêm đường tiểu cũng có thể gây nên bị viêm tinh hoàn.

Cách để nhận biết về bệnh viêm tinh hoàn.

– Khi mắc phải bệnh người bị bệnh sẽ cảm thấy dìu dái sung đau, cơn đau có thể kéo dài mấy tuần sau khi đã khỏi bệnh.

– Có biểu hiện nóng sốt, buồn nôn.

– Mỗi khi đi tiểu sẽ cảm thấy đau.

– Máu có lẫn trong tinh trùng

– Luôn có cảm giác nặng ở tinh hoàn và bìu

– Mỗi khi vô tình trạm phải hay khi quan hệ thì đìu dái sẽ cảm thấy đau.

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa uy tín chất lượng

các Y bác sĩ phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phòng khám đa khoa được mở ra. Gần đây, phòng khám đa khoa Thiên Hòa được nhắc đến với sự uy tín chất lượng, vậy phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không? Phòng khám nói gì về phương pháp chữa trị viêm tinh hòa ở nam giới.

Để chữa trị viêm tình hoàn thì việc đầu tiên các bác sĩ tại phòng khám sẽ tiến hành kiểm tra lâm sang kết hợp với các xét nghiệm cụ thể là:

-Siêu âm tinh hoàn

– Tiến hành xét nghiệm công thức máu toàn bộ.

– Tiến hành xét nghiệm nước tiểu

– Tiến hành xét nghiệm để phát hiện bệnh lậu và bệnh chlamydia

– Tiến hành thử nước tiểu

– Thực hiện xét nghiệm để biết nam giới có mắc phải bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục hay không.

– Để quá trình điều trị viêm tinh hoàn được hiệu quả các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc trống viêm.

Lời khuyên từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội giúp cải thiện bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới:

– Cần phải thay đổi chế độ ăn uống, uống nhiều nước, sử dụng thuốc theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Nếu thấy tình trạng bệnh không tiến triển cần phải báo với bác sĩ để thay đổi thuốc và tăng liều lượng.

– Mang khố đeo vận động viên.

– Nếu có hiện tượng sốt cao, đau tinh hoàn dữ dội, khó đi tiểu thì khi này cần phải đến gặp bác sĩ ngay để nhận được sự điều trị kịp thời.

– Cần phải thành thật nói với bác sĩ nếu bạn mắc phải những bệnh về nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Cần phải thủy chung, quan hệ với một người và đeo bao để phòng tránh các bệnh lây nhiễm.

– Nếu có cảm giác đau đớn, có thể dùng đá lạnh chườm lên để giảm đau, sung.

– Để có thể hạn chế tối đa các biến chứng quai bị có thể gấy ra cần phải cần phải tiêm vắc xin ngừa quai bị để điều trị dứt điểm.

Bên trên là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa về những điều cần lưu ý trong việc chữa trị bệnh viêm tinh hoàn. Nếu có điều gì thắc mắc thêm về bệnh viêm tinh hoàn hay các loại bệnh khác thì có thể liên hệ đến hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

Tư vấn trực tuyến