Những điều cần lưu ý đối với các loại bệnh xã hội

Cập nhật: 01/02/2018 16:15

Hiện nay bệnh xã hội rất phổ biến và được mọi người rất là quan tâm. Họ thắc mắc về bệnh xã hội là gì, bệnh có những tác hại gì? và bệnh xã hội có chữa triệt để được không?… hàng loạt những câu hỏi được đặt ra về nhóm bệnh này. Dựa trên sự thắc mắc đó, các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa có chia sẻ về những loại bệnh xã hội thông qua bài viết này.

Hiện nay, theo số liệu thống kê trên thế giới có đến 20 loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến như: bệnh lậu, giang mai, viêm niệu đạo không do lậu, sùi mào gà ( mụn cóc sinh dục) , Chlamydia, mụn rộp sinh dục, hạ cam, … và rất nhiều những loại bệnh khác. Tác dụng của hạt câu kỷ tử và mua ở đâu tốt nhất có tại https://thuochanoi.com/benh-gan-mat-tuy/hat-ky-tu-mua-o-dau-bao-nhieu-1-kg-ky-tu.html

Những điều cần lưu ý với các loại bệnh xã hội

Những điều cần lưu ý với các loại bệnh xã hội

Một số loại bệnh phổ biến hiện nay và nhiều người mắc phải như:

– Bệnh lậu: Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, nó làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống cho người mắc phải can bệnh này, bệnh do một loại vi khuẩn tên Neisseria gonorrhoeae gây lên. Đây là một loại bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, thường tác động đến cơ quan sinh dục của người bệnh. Bệnh có thể xuất hiện ở âm đạo, trong cổ tử cung của nữ giới và đặc biệt là ở trong đường niệu đạo của nam giới.

– Chlamydia: Đây là một trong những loại bệnh lây truyền qua con đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Biểu hiện bệnh Chlamydia là làmu. Bệnh rất khó có thể phát hiện ra do triệu chứng, biểu hiện bệnh thường không rõ ràng. Ở phụ nữ, nếu bị mắc bệnh mà không được phát hiện kịp thời và chữa trị phù hợp sẽ gây nên viêm vùng chậu và có thể dẫn đến bị vô sinh.

– Bệnh giang mai: Bệnh này do xoắn cầu khuẩn gây nên, bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh chóng, từ cơ quan sinh dục có thể lây truyền ra khắp cơ thể. Rất dẽ có thể nhận ra được dấu hiệu khi chúng ta mắc phải bệnh, khi bị mắc phải bệnh sẽ cảm thấy đau cơ quan sinh dục hay miệng, các triệu chứng sau đó thường là sốt, cảm thấy đau họng, nhức đầu, và thấy đau khớp. Là loại bệnh rất nguy hiểm nếu không được chữa trị bệnh sẽ để lại những di chứng và ảnh hưởng cả đến những thế hệ sau.

– Bệnh hạ cam: Đây là loại bệnh do trực khuẩn Ducrey gây lên. Khi mắc bệnh bệnh thường có những triệu chứng như: xuất hiện những vết loét đau, có mủ ở bên ngoài hoặc bên trong cơ quan sinh dục hoặc là ở hậu môn, có hạch kèm theo và xuất hiện ở bẹn. Khi bị loét bên trong khi đi tiểu chúng ta sẽ cảm thấy buốt, cảm thấy đau khi đi ngoài và khó khăn trong quan hệ tình dục, bị tiết dịch bất thường, chảy máu ở hậu môn…

– Mụn giộp sinh dục (còn gọi là HSV): Bệnh do virus gây nên, khi bị mắc bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và bị bỏng rộp ở cơ quan sinh dục, ở mông, đùi hay miệng. Bệnh phân ra làm hai dạng: dạng thứ nhất gây cảm giác đau và thường bắt đầu từ miệng và có thể lây lan đến các bộ phận cơ quan sinh dục; Loại thứ hai thường sẽ gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

– Bệnh sùi mào gà (còn gọi là HPV): Khi bị mắc bệnh biểu hiện của bệnh sùi mào gà là người bệnh sẽ thấy xuất hiện những mục cóc nổi lên ở bất kì chỗ nào trên cơ thể. Có rất nhiều dạng sùi mào gà, tất cả những loại sùi mào gà đều gây sưng, gây cảm giác ngứa ở cơ quan sinh dục hay ở hậu môn. Bệnh rất nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời thì bệnh có thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bên trên là một số loại bệnh xã hội phổ biến biện nay, ngoài những loại bệnh trên còn có rất nhiều những loại bệnh xã hội khác cũng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, đôi khi là đe dọa cả đến tính mạng con người. Nếu có điều gì thắc mắc muốn nhận được sự giải đáp thì có thể liên lạc đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia y tế.

Tư vấn trực tuyến