Những điều cần biết để hỗ trợ chữa trị bệnh lậu tốt hơn

Cập nhật: 07/05/2014 22:47

Bệnh lậu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Việc chữa trị bệnh lậu bên cạnh áp dụng các liệu pháp y học hiện đại thì cần thực hiện tốt những nguyên tắc hỗ trợ điều trị sau:

Những điều cần biết để hỗ trợ chữa trị bệnh lậu tốt hơn

Người mắc bệnh lậu trong quá trình hỗ trợ điều trị cần uống nhiều nước

– Bệnh nhân bị lậu thực hiện uống nước đầy đủ giúp cơ thể bổ sung lượng nước bị mất đi và thúc đẩy bài tiết độc tố ra bên ngoài.

dieu-can-lam-khi-chua-benh-lauChú ý uống đủ nước

– Uống nước sẽ làm cho nước tiểu và nồng độ axit trong nước tiểu loãng hạn chế tác động của nước tiểu lên phần sung huyết, kích thích lên niêm mạc niệu đạo bị sưng.

– Việc uống nước sẽ làm cho lượng nước tiểu tăng và rửa sạch niệu đạo, làm cho vi khuẩn lậu cầu trong niệu đạo không có chỗ trú chân.

Không nên ngừng điều trị khi triệu chứng giảm

Một số trường hợp người bệnh lậu đã ngừng việc sử dụng thuốc khi thấy các Triệu chứng bệnh lậu giảm đi hoặc biến mất. Đây là việc làm sai lầm vì vi khuẩn lậu cầu vẫn còn tồn tại trong cơ thể và có thể tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Việc ngưng điều trị bất thường sẽ làm phản tác dụng của công việc hỗ trợ điều trị trước đó.

Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa

dieu-can-lam-khi-chua-benh-lau1Thực hiện hỗ trợ điều trị theo lộ trình của bác sĩ

Người mắc bệnh lậu cần phải tuân thủ các bước chữa trị của bác sỹ chuyên khoa tiến hành điều trị cho mình. Cần thực hiện tốt các biện pháp chữa trị để tiêu diệt hết nguồn vi khuẩn gây bệnh. Khi các triệu chứng bệnh lậu không còn thì cũng nên tiến hành kiểm tra lại và kiểm tra định kỳ phòng bệnh tái phát trở lại.

Nam giới nên tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo và dịch tuyến tiền liệt, nếu cho kết quả âm tính với vi khuẩn lậu thì coi như bệnh đã khỏi có hiệu quả.

Nữ giới cần tiến hành xét nghiệm dịch trong tử cung, nếu kết quả âm tính với vi khuẩn lậu coi như bệnh đã khỏi.

Chữa bệnh lậu cần phòng và chữa luôn cho đối tác tình dục

Điều trị bệnh lậu bên cạnh việc chữa trị cho bản thân cần chú ý đến việc phòng tránh và chữa trị cho bạn tình để ngăn chặn bệnh lậu thêm lây lan hoặc tái phát trở lại cho bản thân.

Ngừng quan hệ tình dục khi đang chữa bệnh

Đây là biện pháp tốt để ngăn chặn tình trạng tụ máu ở cơ quan sinh dục, làm cho việc sưng tấy trở nên nặng nề hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến