Những điều cần lưu ý khi mắc nhiễm bệnh giang mai

Cập nhật: 27/04/2014 22:06

Giang mai là bệnh lý có thể bắt gặp khi các đối tượng nam nữ có quan hệ tình dục không lành mạnh. Đây chính là nguyên nhân mấu chốt để làm phát sinh bệnh và từ đó bệnh có thể lây lan cho những người xung quanh qua các con đường khác nhau. Để tránh lây nhiễm bệnh giang mai cho người khác và phục vụ tốt cho việc hỗ trợ điều trị, bạn cần nắm rõ những điều cần lưu ý khi mắc nhiễm bệnh giang mai sau đây:

Những điều cần lưu ý khi mắc nhiễm bệnh giang mai

– Khi tiến hành chữa trị bạn cần tuân thủ các nguyên tắc hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa như tích cực dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ.

Những điều cần chú ý khi mắc bệnh giang mai

Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

Người bệnh cần có biện pháp lựa chọn những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa, kết hợp với bác sỹ hỗ trợ điều trị, làm giảm khả năng phát bệnh, chữa chạy kịp thời và nhanh chóng khỏi bệnh. Trong thời gian chữa trị, bạn đời của bệnh nhân cũng cần phải tham gia kiểm tra, nếu có triệu chứng gì sẽ tham gia chữa trị. Sau khi chữa trị cần phải đi kiểm tra định kỳ.

– Chú ý đến các hoạt động trong cuộc sống để phòng tránh lây bệnh cho người khác. Đặc biệt với những người mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu có khả năng truyền nhiễm bệnh cho người khác rất cao. Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn cuối, tuy khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác không cao, nhưng vẫn phải chú ý đến vệ sinh cá nhân hàng ngày. Đồ lót, khăn mặt của mình nên giặt riêng, đun nóng tiêu độc, không nên dùng chung chậu rửa mặt với người khác.

– Chú ý nghỉ ngơi và chăm sóc tốt khi giang mai bước vào giai đoạn 2, đây là giai đoạn cơ thể có những phản ứng lạ nên cần chú ý đến dinh dưỡng, ăn những thức ăn bổ dưỡng để tăng sức miễn dịch cho cơ thể.

Những điều cần chú ý khi mắc bệnh giang mai

Giang mai rất nguy hiểm

– Người mắc bệnh giang mai không nên tiến hành quan hệ tình dục vì khả năng lây nhiễm cho bạn tình rất cao. Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh của bản thân. Điều trị bệnh giang mai đòi hỏi phải kiên trì và chấp hành tốt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm và kiêng cữ hoạt động tình dục.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến