Những nguyên tắc “vàng” cần nắm rõ khi chữa bệnh lậu

Cập nhật: 30/04/2014 22:51

Lậu là bệnh lây nhiễm nguy hiểm thường gặp đối với những người có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy là bệnh phổ biến và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nếu tuân thủ các nguyên tắc hỗ trợ điều trị, cũng như sử dụng các loại thuốc thích hợp, bệnh lậu có hiệu quả có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm. Dưới đây là những nguyên chữa bệnh lậu, để nâng cao hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh.

Những nguyên tắc “vàng” cần nắm rõ khi chữa bệnh lậu

– Vi khuẩn lậu cầu có tốc độ phát triển khá nhanh, cứ 15 phút phân chia một lần nên lây lan nhanh. Vì vậy đều quan trọng đối với người bệnh là cần phát hiện được  những Triệu chứng bệnh lậu và hỗ trợ điều trị kịp thời, mọi sự chậm trễ đều có ảnh hưởng đến chất lượng hỗ trợ điều trị.

dieu-chu-y-khi-chua-lauViệc uống thuốc phải đúng chỉ định

– Khi tiến hành chữa trị cần sử dụng đúng thuốc và đủ liều lượng, không nên bớt hoặc thêm thuốc một cách tùy tiện.

– Việc chữa trị cần phải áp dụng đối với cả những người thường xuyên tiếp xúc sinh lý với người bệnh.

– Bệnh lậu ở nữ giới thì nên nhớ rằng việc dùng thuốc và thời gian hỗ trợ điều trị gấp đôi liều so với nam giới.

– Người mắc bệnh lậu chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy hai lần liên tiếp âm tính, hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích, (cho bệnh nhân lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia. Sáng hôm sau, lấy dịch xét nghiệm lúc bệnh nhân chưa đi tiểu).

Thuốc chữa trị bệnh lậu gồm những loại nào?

Hiện nay việc chữa trị bệnh lậu thường được các bác sĩ chỉ định bằng các loại kháng sinh. Ngày càng có nhiều chủng vi khuẩn kháng thuốc vì vậy người mắc bệnh lậu cần phải thực hiện đúng và đầy đủ tiến trình hỗ trợ điều trị hoàn chỉnh.

Nên nhớ rằng các loại thuốc giảm đau chỉ hỗ trợ điều trị triệu chứng đau buốt, rát khi đi tiểu mà không thể tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn gây bệnh.

dieu-chu-y-khi-chua-lau1Đa phần thuốc được sử dụng là kháng sinh

Bạn cần tuân thủ các chỉ định hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa và nắm rõ tình hình của mình qua các giai đoạn dùng thuốc để báo cáo với bác sĩ.

Nếu hỗ trợ điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất có hiệu quả sau 5 – 7 ngày.

Nếu bạn quan tâm đến các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, vui lòng liên hệ trực tiếp tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến