Những điều cần biết để cảnh giác với căn bệnh lậu

Cập nhật: 28/05/2014 8:38

Trong nhóm bệnh xã hội nguy hại hiện nay thì lậu chiếm tỉ lệ cao nhất. Bệnh có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào và bất cứ ai, song phần lớn là gặp những đối tượng đang có hoạt động tình dục và quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, nắm rõ các kiến thức về bệnh lậu sau đây sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn với căn bệnh lậu này. 

Những điều cần biết để cảnh giác với căn bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua những con đường nào?

Bệnh lậu là bệnh xã hội có mức độ phát triển và lây lan mạnh, do xoăn khuẩn lậu gây ra, thông qua con đường tình dục để lây nhiễm bệnh. Có khoảng 90% trường hợp người bệnh là lây qua đường này và bằng bất cứ hình thức quan hệ nào như quan hệ qua âm đạo, quan hệ bằng miệng hay qua hậu môn (đồng tính nam).

Một số trường hợp là lây nhiễm từ mẹ sang con hoặc gián tiếp khi tiếp với mầm bệnh khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân như quần áo, chăn mền, bồn cầu…

[Tiếp xúc tình dục ->Chuyên gia tư vấn]

[Lây từ mẹ sang con-> Chuyên gia tư vấn]

[Lây qua đường máu-> Chuyên gia tư vấn]

[Lây qua nhau thai-> Chuyên gia tư vấn]

[Lây gián tiếp-> Chuyên gia tư vấn]

Bệnh lậu cấp tính có những biểu hiện gì?

Triệu chứng bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính: Tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đi tiểu khó khăn…Ở nữ giới, lượng khí hư có mủ vàng tiết ra tăng lên, cảm thấy nóng rát ở vùng ngoài âm đạo, vùng cửa âm đạo và lỗ niệu đạo sung huyết, sưng đỏ. Nam giới mắc bệnh lậu có những triệu chứng như: tiểu khó, niệu đạo chảy mủ, lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa và hơi đau, có tiết ra dịch nhầy trong và loãng. -> Click để được tư vấn thêm

Bệnh lậu gây ra những tác hại nào?

nhung-dieu-can-canh-giac-voi-benh-lau

Hệ quả vô sinh do bệnh lậu

– Bệnh lậu gây ra các rối loạn cương dương

– Vô sinh- Bệnh lậu có mức độ lây nhiễm rất cao, đối với phụ nữ đang mang thai có thể lây nhiễm cho thai nhi và gây sảy thai.

– Bệnh lậu gây nhiễm trùng trực tràng và các bệnh về hậu môn trực tràng.

– Gây bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

– Dẫn đến bệnh viêm vùng chậu

– Mắc các bệnh vùng hậu môn trực tràng

– Bệnh lậu có thể gây ra các bệnh về mắt

– Nhiễm trùng máu.

Đây là những tác hại do bệnh lậu mang lại đối với người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cơ chế gây hại của bệnh lậu đối với cơ thể như thế nào?->Click để được bác sĩ tư vấn

Chữa bệnh lậu bằng cách nào?

nhung-dieu-can-canh-giac-voi-benh-lau1

Điều trị bệnh lậu với chuyên gia

Người mắc bệnh lậu cần phải tuân thủ các bước chữa trị của bác sỹ chuyên khoa tiến hành điều trị cho mình. Cần thực hiện tốt các biện pháp chữa trị để tiêu diệt hết nguồn vi khuẩn gây bệnh. Khi các triệu chứng bệnh lậu không còn thì cũng nên tiến hành kiểm tra lại và kiểm tra định kỳ phòng bệnh tái phát trở lại.

[Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu-> Bác sĩ tư vấn]

=>Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến