Giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm

Cập nhật: 20/05/2014 7:57

Bệnh giang mai thần kinh là một dạng bệnh giang mai xuất hiện do xoắn khuẩn Treponema pallidum cảm nhiễm đến hệ thần kinh trung ương gây nên. Con đường lây nhiễm chủ yếu của giang mai là do quan hệ tình dục không lành mạnh với nguồn lây bệnh.

Khi xoắn khuẩn treponema pallidum xâm nhập vào máu và sau khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng sẽ vào dịch não tủy và tấn công hệ thống thần kinh trung ương. Bệnh giang mai không được điều trị trong 3 – 20 năm sẽ gây ra các tổn thương hệ thống thần kinh. Dưới đây là những điều nên biết về giang mai thần kinh.

Những điều cần biết về giang mai thần kinh

Giang mai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Những điều cần biết về giang mai thần kinh

Giang mai thần kinh tồn tại ở các hình thức khác nhau và gây ra những ảnh hưởng xấu đến hệ thống thần kinh trung ương, làm cho người bệnh có thể mắc các bệnh lý như tâm thần, tinh thần bất ổn…Giang mai thần kinh gồm các dạng sau:

Giang mai thần kinh không có triệu chứng

Người mắc bệnh giang mai nhưng không xuất hiện các triệu chứng về hệ thần kinh. Bệnh giang mai không có các biểu hiện nhận dạng.

Người bệnh xuất hiện chứng suy nhược

Bệnh giang mai gây tổn thương não bộ làm cho chức năng tâm thần bị suy giảm. Bệnh nhân có thể thay đổi tính cách và tâm trạng. Bệnh xảy ra sau khoảng 30 năm nhiễm giang mai.

Những điều cần biết về giang mai thần kinh

Giang mai thần kinh gây đau đớn

Giang mai thần kinh màng não

Đây là dạng giang mai thần kinh phổ biến và dễ nhận dạng nhất : bệnh xảy ra từ sau vài tuần đầu tiên cho đến những năm đầu tiên bị nhiễm giang mai.

Người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện như cảm thấy đau đầu, cứng cổ, buồn nôn, nôn . Một số trường hợp bị giảm thị lực và thính lực.

Bệnh giang mai gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh nhưng khi mắc bệnh thì bệnh nhân không nên quá căng thẳng, lo lắng và sợ hãi, chỉ cần sớm đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để hỗ trợ điều trị thì bệnh sẽ sớm được lọai bỏ có hiệu quả.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến