Những điều cần biết về bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

Cập nhật: 20/01/2018 15:06

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ là một trong những nhóm bệnh được xếp vào hạng mục nguy hiểm. Khi mắc phải bệnh phụ khoa phụ nữ sẽ gặp phải rất nhiều sự phiền phức do bệnh mang lại và nó trở thành một nỗi ám ảnh rất lớn đối với người mắc phải. Trong các loại bệnh phụ khoa thì bệnh viêm âm đạo là một loại bệnh phổ biến, chị em phụ nữ dễ mắc phải nhất. Bài viết này là những kiến thức về bệnh viêm âm đạo do các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội chia sẻ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về loại bênh này.

Âm đạo là một bộ phận rất nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương và bị các tác nhân gây bệnh bên ngoài xâm nhập vào. Viêm nhiễm âm đạo là tình trạng cơ quan sinh dục của nữ giới bị viêm nhiễm, nó gây cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân, đồng thời nó còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản ở nữ giới khi họ mắc phải bệnh này.

Khi bị mắc phải bệnh, sẽ có triệu chứng khó chịu ở vùng kín. Các dấu hiệu để nhận thấy bệnh một cách rõ nét hơn như: có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đi tiểu có cảm giác nóng rát. Khi này ở vùng kín sẽ xuất hiện những đốm nốt ban đỏ, sung phồng, nhức nhối, khí hư tiết ra nhiều hơn và có mùi cùng với màu sắc khác lạ.

Những nguyên nhân dẫn đến mắc phải bệnh viêm âm đạo.

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội  nghiên cứu bệnh viêm âm đạo chủ yếu được hình thành từ nấm và vi khuẩn, tạp trùng như nấm candida, trùng roi, tạp trùng hoặc một số loại virus, vi khuẩn gây các bệnh xã hội khác như xoắn khuẩn lậu, khuẩn giang mai…, và những tác nhân này xâm nhập để gây bệnh theo nhiều cách khác nhau.

– Do phương pháp vệ sinh vùng kín không đúng, không tốt: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ rất quan trọng, nếu vệ sinh không sạch sẽ và vệ sinh không đúng cách thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào, gây viêm nhiễm âm đạo và hình thành nên một số bệnh phụ khoa.

– Việc thụt rửa âm đạo quá sâu và việc nạm dụng dung dịch về sinh sẽ gây nên việc mất cân bằng môi trường tự nhiên của âm đạo, diệt những vi khuẩn có lợi và tạo môi trường tốt cho vi khuẩn có hại trú ngụ.

– Khi chúng ta mặc quần quá bó, chật sẽ khiến vùng kí thường xuyên bị ẩm ướt, bí bức, khi này vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển một cách nhanh chóng.

– Quan hệ tình dục một các không an toàn và không đúng cách, cũng có thể gây nên rất nhiều bệnh lay truyền qua đường tình dục.

– Ngoài những nguyên nhân trên cũng có rất nhiều những nguyên nhân khác khiến nữ giới bị viêm âm đạo như: Sử dụng kháng sinh, thuốc nội tiết, sử dụng dụng cụ tránh thai, hệ miễn dịch suy giảm, chị em phụ nữ mang thai thay đổi nội tiết tố cũng có nguy cơ mắc bệnh lý này cao hơn…

Những thông tin bên trên được chia sẻ bởi các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhằm cung cấp cho chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Nếu có câu hỏi hay bất cứ sự thắc mắc nào thêm về bệnh viêm âm đạo thì có thể liên hệ đến hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa thiên hòa 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

Tư vấn trực tuyến