Những thông tin cần biết về bệnh hạ cam

Cập nhật: 06/05/2014 23:35

Hạ cam là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với các triệu chứng lâm sàng sùi loét  đau nơi bị nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục ngoài, hạch vùng sưng, mưng mủ. Hạ cam được gây ra bởi khuẩn Hemophilus ducreyi.

Hạ cam là bệnh khá phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới, ở các quần thể dân cư sống ở thành thị, gái mại dâm, nghiện ma túy.

Những thông tin cần biết về bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam là một trong những nguyên nhân gây loét bộ phận sinh dục đối với người mang mầm bệnh.

Bệnh hạ cam chỉ lây truyền qua giao hợp không được bảo vệ dưới mọi hình thức như quan hệ qua âm đạo, hậu môn và miện. Bệnh hạ cam không lây truyền theo những đường khác như tiêm chích, tiếp xúc thông thường…

Những điều cần biết về bệnh hạ cam

Những điều cần biết về bệnh hạ cam mềm

Triệu chứng nhận biết của bệnh hạ cam là gì?

– Bệnh hạ cam có thời gian ngủ bệnh từ 4-7 ngày, rất ít trường hợp trên 10 ngày.

– Bệnh hạ cam biểu hiện khởi đầu là một sẩn mềm bao quanh bằng các nốt ban màu đỏ. Sẩn sẽ chuyển thành mụn mủ rồi vỡ ra thành vết loét hình tròn kích thước từ 1-2 cm.

Bề mặt vết loét có mủ màu vàng, rửa sạch mủ sẽ có đáy không bằng phẳng, lởm chởm có những chồi thịt. Tổn thương nằm trên một vùng da phù nề, bóp mềm đau nên gọi là hạ cam mềm.

– Xuất hiện hạch được coi là biến chứng của bệnh. Sau khi xuất hiện săng thường xuất hiên viêm đau hạch bẹn, hạch sưng to dần dẫn tới viêm mủ và dính vao da bên trên.

Những điều cần biết về bệnh hạ cam

Hình ảnh bệnh hạ cam

Khi hạch vỡ ra tạo thành lỗ rò chảy mủ có màu  sôcôla. Trên lỗ rò tạo ra những săng mới gọi là sự hóa săng.

– Các biểu hiện thường gặp ở mặt trong hoặc mặt nhoài bao da quy đầu (đối với nam giới); ở môi lớn môi nhỏ, âm đạo, cổ tử cung (đối với nữ giới).

Quá trình phát triển của bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam tiến triển cấp tính và bán cấp tính với các biểu hiện đau, loét nên thường được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Các ổ loét của hạ cam có thể bị nhiễm khuẩn, có thể gây viêm phần phụ do bội nhiễm, áp xe hạch bẹn.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh hạ cam, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến