Những điều cần nắm rõ khi chữa trị mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 15/04/2014 17:05

Mụn rộp sinh dục là bệnh  lây qua đường tình dục do việc quan hệ không an toàn. Bệnh sẽ có điều kiện lây lan khi vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ. Dưới đây các bác sĩ bệnh xã hội sẽ giới thiệu một số thông tin về bệnh mụn rộp đáp ứng những thắc mắc của người bệnh cũng như những người khỏe mạnh để đề phòng căn bệnh này.

Những điều cần nắm rõ khi chữa trị mụn rộp sinh dục 

Nguyên nhân gây ra mụn rộp là gì?

Nguyên nhân gây ra mụn rộp sinh dục là do virut herpes 2 phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục. Bệnh này lây truyền này khi quan hệ tình dục không áp dụng các phương pháp bảo vệ.

Việc lây nhiễm mụn rộp diễn ra như thế nào?

Ở cả nam và nữ nếu bộ phận sinh dục không có biện pháp bảo vệ khi tiến hành quan hệ thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có mụn rộp sinh dục.

Biểu hiện nhận biết của mụn rộp?

Những điều cần biết khi chữa trị mụn rộp sinh dục?Có nhiều dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục

 Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra các triệu chứng như: giả cúm (sốt, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ toàn thân) sau đó xuất hiện đau, ngứa, đái khó, tiết dịch âm đạo, niệu đạo, các mụn nước nổi lên ở bộ phận sinh dục. Khi các mụn rộp vỡ chảy nước vàng thì xuất hiện vết loét trợt rất nông, nền đỏ, đau, ngứa.

Có đến 80% trường hợp nhiễm bệnh không thể hiện triệu chứng gì cho đến khi chúng đã lây nhiễm.

Mụn rộp gây ra tác hại gì?

Bệnh có thể gây tổn thương hệ thần kinh trung ương; viêm màng não vô khuẩn và cả tổn thương ở mông, háng, đùi, ngón tay, mắt.

Mụn rộp sinh dục có dễ chẩn đoán?

Do những triệu chứng của mụn rộp rất giống với bệnh nấm nên ngay cả những bác sỹ hoặc thầy thuốc chuyên khoa vẫn có thể nhầm lẫn với bệnh này khi chẩn đoán.

Điều tri bằng thuốc có thể chữa khỏi mụn rộp?

Thuốc kháng virus thường được áp dụng khi bạn có kết luận nhiễm mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên những thuốc này không loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể mà chỉ kìm hãm được tốc độ phát triển của virus trong cơ thể, điều đó sẽ làm giảm các triệu chứng (mụn rộp, đau, ngứa), không ngăn ngừa được bệnh tái phát.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến