Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hạ cam mềm

Cập nhật: 09/05/2018 15:27

Bệnh hạ cam mềm là loại nhiễm trùng lây lan qua đường sinh dục. Bệnh hạ cam mềm cũng giống như một số loại bệnh xã hội khác như bệnh giang mai và herpes sinh dục là một trong những nguy cơ gây nên HIV. Bệnh cũng rất nguy hiểm khi không được điều trị bệnh cũng gây nên vô số những phiền toái cho bệnh nhân, có thể khiến bệnh nhân bị hẹp nghẽn bao quy đầu, loét sau và tạo hạch.

Bệnh hạ cam mềm do vi khuẩn Haemophilus ducreyi tấn công vào mô gây nên những vết loét ở trên hoặc gần cơ quan sinh dục ngoài. Những vết loét này có thể sẽ bị chảy máu hoặc chảy dịch mủ, bệnh sẽ bị lây nhiễm khi chúng ta quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hay bộ phận sinh dục. khi tiếp xúc thân mật như hôn, hay chạm đế vùng da bị tổn thương do hạ cam mềm gây nên của bệnh nhân. Khi không ăn uống đầy đủ, đảm bảo vệ sinh chúng ta cũng có thể bị mắc bệnh hạ cam.

Những triệu chứng bệnh hạ cam mềm thường gặp

Bệnh hạ cam mềm ở nam giới sẽ có một số biểu hiện khác khác so với nữ giới và sẽ được biểu hiện sau quan hệ khoảng vài tuần.

– Bệnh hạ cam mềm ở nữ giới: Triệu chứng bệnh hạ cam mềm ở nữ giới là sự xuất hiện của 4 nốt đỏ hoặc có thể nhiều hơn thế, chủ yếu xuất hiện trên môi lớn. Khi có những nốt đỏ xuất hiện, nữ giới sẽ có cảm giác khó chịu và đau rát mỗi khi đi tiểu tiện và đại tiện.

– Bệnh hạ cam mềm ở nam giới: ban đầu ở bộ phận sinh dục nam giới sẽ xuất hiện những nốt màu đỏ với kích thước nhỏ. Chỉ sau một đến 2 ngày sau đó những nốt màu đỏ nhỏ này sẽ tạo nên những vết loét gây tổn thương ở dương vật và bìu của nam giới.

Ở cả nam giới và nữ giới cũng sẽ có những triệu chứng giống nhau khi mắc bệnh hạ cam mềm như:

– Bệnh hạ cam sẽ gây nên những vết loét và xuất hiện ở bấy cứ nơi nào với đường kính từ 5 cm.

– Khi va chạm những vết loét này sẽ bị tổn thương và chảy máu. Bề mặt những vết loét này luôn ẩm ướt, bị sói mòn, luôn phủ một lớp dịch có màu vàng hoặc xám.

– Khi quan hệ tình dục hoặc khi đi vệ sinh thì người bị bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và đau đớn.

– Khi này bệnh hạ cam mềm sẽ khiến nam và nữ giới bị nồi hạch ở bẹn, tạo nên những ổ mủ loét da, khiến vùng háng bị xưng.

Những tổn thương do bệnh hạ cam mềm gây nên

– Bệnh hạ cam mềm sẽ làm nổi sưng hạch ở một bên bẹn ở cả nam và nữ và sau khoảng tầm 1 tuần hạch này sẽ bị vỡ mủ, tạo thành một ổ áp xe bị loét sau hoặc gây nên những lỗ dò.

– Bệnh hạ cam mèm gây nên viêm hạch và mạch bạch huyết dẫn đến phù nề bộ phận sinh dục, gây nên chứng hẹp nghẽn bao quy đầu và phù chân.

– Chính những vết loét hạ cam đó tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh HIV lây truyền dễ hơn qua đường tình dục, nhiễm khuẩn qua đường sinh sản khác.

 Bệnh hạ cam rất nguy hiểm do đó mà khi chúng ta có những biểu hiện ban đầu của bệnh hạ cam mềm thì chúng ta nên tìm đến c ác cơ sở y tế ngay khi phát hiện để kịp thời điều trị tránh để bệnh hình thành nên những biến chứng nguy hiểm gây hại cho cơ thể. Nếu có điều gì thắc mắc chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa thiên hòa 73 trần duy hưng qua hotline 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế.

 

Tư vấn trực tuyến