Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu

Cập nhật: 18/05/2014 23:53

Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu sẽ xuất hiện sau khoảng thời gian ủ bệnh, bệnh chủ yếu do tình dục không an toàn mà hình thành. Để biết chắc chắn mình có bị bệnh lậu hay không, đặc biệt là khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn, bạn cần để ý các biểu hiện bất thường của cơ thể, đồng thời nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Dưới đây là những triệu chứng điển hình của những người mắc bệnh lậu mà bạn cần đề ý để xác định chính xác khả năng mắc bệnh lậu của bản thân:

Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu

– Người bệnh xuất hiện các hạch bạch huyết hai bên bẹn với tình trạng sưng to, nếu dùng tay ấn vào sẽ thấy đau.

dac-diem-noi-bat-cua-benh-lau

Mủ niệu đạo do bệnh lậu

– Miệng niệu đạo xuất hiện một lượng lớn liên cầu lậu và dịch mủ chảy không ngừng làm cho miệng niệu đạo mở rộng ra.

– Khi đi tiểu sẽ làm cho niệu đạo bị đau nên làm cho người bệnh không dám đi tiểu, ngoài ra còn có hiện tượng đi tiểu bị đứt quãng.

– Người bệnh xuất hiện sưng đỏ, ngứa và đau nhẹ ở miệng niệu đạo, sau đó có dịch dạng mủ chảy ra ngoài, người bị nặng sẽ có hiện tượng tiểu khó.

– Bệnh lậu ở nam giới thường làm cho dương vật bị đau và dễ cương cứng nhưng không phải xuất phát từ ham muốn tình dục. Đồng thời hạch bạch huyết ở bụng bị viêm, đau, có thể phát sinh bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính, viêm tinh nang cấp tính, viêm mào tinh hoàn cấp tính…

dac-diem-noi-bat-cua-benh-lau1

Bệnh lậu có triệu chứng đau lưng, đau dương vật

– Người bệnh có biểu hiện như đau lưng, mỏi lưng, đau ở cơ quan sinh dục và cơ quan phụ cận, phóng tinh bị đau, thậm chí còn có hiện tượng phóng tinh ra máu, người bị nặng sẽ có cảm giác toàn thân ớn lạnh, sốt.

Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn cấp tính có thể gây ra các biến chứng nặng nề hơn đó là giai đoạn bệnh mạn tính. Bệnh gây ra những ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận trong hệ thống cơ quan sinh sản của người bệnh.

Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nặng nề như vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ.

Khi có các dấu hiệu của bệnh lậu, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến