Mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua đâu?

Cập nhật: 21/05/2014 7:30

Mọi người thường biết đến bệnh mụn rộp sinh dục lây nhiễm qua đường tình dục, tuy nhiên ngoài con đường này bệnh còn lây nhiễm qua một số con đường khác. Vì thế, cần phải mở rộng hơn nữa về phạm vi kiến thức cũng như là phòng tránh. Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua đâu?

Mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua đâu?

Lây do tiếp xúc với các vết loét ở da

Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi phát bệnh sẽ xuất hiện các cơn đau, cảm giác nóng rát, da có vết loét, và nhiều vết thương nhỏ xuất hiện. Các mụn nước mọc và sau đó bị vỡ sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho những người tiếp xúc với người bệnh.

Lây qua tiếp xúc tình dục

Trong niêm mạc da của bộ phận sinh dục người bệnh tồn tại vi khuẩn gây bệnh, khi quan hệ tình dục sẽ trực tiếp lây nhiễm cho đối tác tình dục. Những người đồng tính có mụn rộp sinh dục ở trong miệng sẽ lây bệnh sang cơ quan sinh dục cho bạn tình.

Những con đường lây nhiễm chính của mụn rộp sinh dục

Có nhiều con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục

Truyền từ mẹ sang con khi mang thai

Rất nhiều người mắc bệnh mụn rộp sinh dục âm thầm mà không biết nên vô tình truyền mầm bệnh cho bạn tình. Khi quan hệ tình dục, dịch sinh dục tiết ra nhiều, nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sang cơ quan sinh dục của bạn tình. Những chị em trong thời kì mang thai mắc mụn rộp sinh dục có thể truyền vi khuẩn gây bệnh cho thai nhi gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai, có thể làm thai chết lưu.

Một số con đường lây nhiễm khác

Vi khuẩn mụn rộp sinh dục có thể sống vài giờ ngoài môi trường ẩm ướt, vì vậy nó có thể lây gián tiếp qua việc dùng khăn tắm, bồn cầu… với những người mắc bệnh. Vì vậy chúng ta cần đề phòng khi sinh hoạt ở những nơi công cộng hay tránh dùng chung đồ với người mà mình biết chắc mang bệnh mụn rộp.

Mụn rộp sinh dục thực sự nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh, bệnh có khả năng lây lan nhanh bằng nhiều con đường khác nhau. Vì vậy khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây ra các biến chứng sẽ rất khó chữa trị cũng như tốn kém chi phí.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến