Những cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm hiệu quả

Cập nhật: 11/05/2018 14:33

Bệnh hạ cam mềm là bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Khi mắc bệnh không điều trị bệnh sẽ gây nên những đau đớn, khó chịu và những biên chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Vậy làm sao để phòng tránh bệnh hạ cam mềm hiệu quả?

Những cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm hiệu quả

Bất cứ ai cũng có thể bị mắc bệnh hạ cam mềm, tuy nhiên những đối tượng có quan hệ quan hệ tình dục không lành mạnh, an toàn có nguy cơ mắc bệnh hạ cam mềm nhiều hơn. Đây là loại bệnh rất nguy hiểm nếu không may mắc phải thì nguy cơ mắc bệnh HIV là rất cao, bệnh đe dọa đến sức khỏe tính mạng của con người. Do vậy chúng ta cần chú ý hơn trong việc phòng tránh bệnh để không bị mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, một số cách phòng tránh như:

– Do bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, nên chúng ta cần chú ý đến quan hệ tình dục an toàn. Không nên quan hệ tình dục với nhiều đối tượng và đặc biệt là những đối tượng chúng ta không rõ có bị mắc những loại bệnh xã hội hay không. Khi quan hệ tình dục cách tốt nhất để phòng tránh sự lây nhiễm và hình thành của những loại bệnh xã hội là nên đeo bao cao su.

– Chú ý đến việc vệ sinh cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục cần phải luôn được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, chúng ta cần vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách đảm bảo sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, đây là cách trống lại sự xâm nhập từ các loại vi khuẩn virus gây hại.

– Bệnh xã hội cũng như bệnh hạ cam mềm chủ yếu hình thành do người bệnh có lối sống không lành mạnh, có những mối quan hệ tình dục phức tạp. Do vậy để phòng tránh được bệnh hiệu quả chúng ta nên xây dựng lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng.

– Một nguyên nhân nữa khiến bệnh hạ cam mềm hình thành là do thói quen sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người người khác. Khi chúng ta sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác mà người đó bị bệnh thì những vi khuẩn, virus của bệnh có trong đồ dùng sẽ nhanh chóng xâm nhập và cơ thể chúng ta gây bệnh. Nên để phòng tránh bệnh chúng ta không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác bởi có thể người đó có thể mắc bệnh.

– Để tránh sự lây nhiễm và hình thành của bệnh chúng ta nên chú ý rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh dù là tiểu tiện hay đại tiện.

– Những vết thương hở cũng có thể là nguyên nhân khiến bệnh hạ cam mềm hình thành, do vậy chúng ta nên hạn chế tiếp xúc với người khác khi cơ thể có những vết thương hở để hạn chế sự truyền nhiễm bệnh.

– Cần phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học đầy đủ dưỡng chất, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng trông lại những tác nhân gây bệnh.

Cần phải luôn ý thức trong việc phòng tránh bệnh hạ cam mềm vì bệnh có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm khi bị mắc phải bệnh. Khi thấy xuất hiện những biểu hiện lạ chúng ta cần chú ý đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, để tránh tối đa sự ảnh hưởng do bệnh hạ cam mềm gây nên. Nếu có sự thắc mắc gì có thể liên hệ đế phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 trần duy hưng cầu giấy hà nội qua hotline 02437349999 để nhận được sự giải đáp.

Tư vấn trực tuyến