Triệu chứng và nguy hại của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

Cập nhật: 16/04/2014 16:44

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai mà mắc bệnh lậu có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính thai phụ và gây nguy hiểm cho thai như có thể sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh. Để giúp chị em có thêm những thông tin cần thiết về bệnh lậu ở phụ nữ mang thai và đề phòng các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Triệu chứng và nguy hại của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

Biểu hiện của bệnh lậu

bieu-hien-va-tac-hai-cua-benh-lau

Ngứa vùng âm đạo và các biểu hiện phụ khoa khác

Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nếu mắc bệnh lậu có thể dẫn đến những tai biến nặng nề đến sức khoẻ sinh sản.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì những càng về sau thì sẽ xuất hiện một số biểu hiện đặc biệt.

Chị em xuất hiện một số biểu hiện như ngứa vùng âm môn do cổ tử cung có mủ đặc, màu vàng hoặc xanh. Nếu trong mủ trùng roi thì nhiều và loãng hơn.

Một số trường hợp lậu gây ra viêm niệu đạo làm cho việc tiểu tiện có cảm giác nóng bỏng, niệu đạo có thể chuyển thành màu đỏ.

Tác hại của bệnh lậu ở phụ nữ mang thai

bieu-hien-va-tac-hai-cua-benh-lau1

Các biến chứng thai sản khi người mẹ mắc lậu

Vi khuẩn lậu cầu có thể xâm nhập vào tuyến bartholin có thể làm cho tuyến này sưng to, đau, xuất hiện mủ, có thể làm viêm tấy, gây khó chịu đối với môi nhỏ.

– Nếu chị em không hỗ trợ điều trị hay hỗ trợ điều trị muộn, lậu cầu xâm nhập vào màng trong tử cung, chúng sinh sôi nảy nở và lan đến thành cổ tử cung lên vòi trứng dẫn đến viêm vòi trứng.

– Bệnh lậu có thể làm cho nội tiết buồng trứng bị ngưng trệ, dẫn đến hành kinh kéo dài, xuất huyết bất thường ở tử cung, thỉnh thoảng bị rong huyết.

– Người phụ nữ mắc bệnh lậu có thai thì có thể lây lan cho trẻ sơ sinh và gây mù loà bẩm sinh.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến