Những biểu hiện điển hình của bệnh sùi mào gà ở miệng

Cập nhật: 23/03/2018 14:32

Hiện nay bệnh sùi mào gà ở lưỡi cũng đang ngày càng phổ biến và ngày càng gia tăng. Lưỡi là một bộ phận quan trọng dù chỉ là một tổn thương nhỏ cũng có thể gây sự khó chịu cho con người, do đó khi bị bệnh sùi mào gà ở lưỡi là rất nguy hiểm, cần được phải được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy làm sao để nhận biết được bệnh sùi mào gà khi có những triệu chứng đầu tiên.

Bệnh sùi mào gà ở miệng rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng, nên khiến cho người mắc bệnh lầm tưởng và không ý thức được sự nguy hiểm của những tổn thương của bệnh gây nên và có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Do bệnh xưa nay chỉ hay xuất hiện ở bộ phận sinh dục không xuất hiện ở những bộ phận khác nên chúng ta luôn mang tâm lý chủ quan coi nhẹ những triệu chứng, biểu hiện của những tổn thương ở miệng và chỉ khi bệnh đã nặng rồi chúng ta mới nhận ra được độ nguy hiểm của những tổn thương đó.

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi cũng có khoảng thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng như sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Và sau khoảng thời gian đó cũng bắt đầu xuất hiện những Biểu hiện bệnh sùi mào gà đầu tiên ở lưỡi, cụ thể:

– Xuất hiện những mụn cơm, mụn cám nhỏ màu trắng hồng, mềm, những mụn này có thể mọc ở bên trong khoang miệng, trong vòm họng hay bất cứ chỗ nào trong miệng và rất khó quan sát.

– Những nốt mụn này sau một khoảng thời gian sẽ phát triển và hình thành những nốt sùi có kích thước lớn hơn so với mụn cơm , mụn cám, bề mặt những nốt sùi này dần trở nên sần sùi, hình thành dần những vùng, đám liên kết thành những cái mào gà hay bông súp lơ.

– Khi này người bệnh có cảm giác bị ngứa trong miệng, có cảm giác nóng rát như bị nhiệt miệng, việc ăn uống, sinh hoạt trở nên khó khăn hơn do những tổn thương gây nên.

– Những nốt sùi này khi đã để lâu và không chữa thì rất dễ bị chảy máu khi đụng vào, đôi khi là hiện tượng chảy máu có kèm theo mủ trắng nhầy tiết ra.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi có thể gây nên những tác hại nào?

Sùi mào gà là một căn bệnh rất nguy hiểm và gây nên những biến chứng rất nguy hiểm nếu không điều trị đúng lúc và đúng phương pháp. Do bệnh sùi mào gà ở lưỡi hay bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng nên thường không được điều trị theo phương pháp đúng nên bệnh ngày càng nặng hơn, khi bệnh đã nặng có thể gây nên những biến chứng như:

– Bệnh ngày càng gây nên sự khó khăn trong sinh hoạt và ăn uống, gây cho người bệnh bị ngứa ngáy, đau rát, … trong khoang miệng.

– Bệnh sùi mào gà ở lưỡi cũng có thể gây nên bệnh viêm xoang miệng, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại bệnh có thể mắc phải ở miệng hình thành.

– Làm người bệnh dần khó khăn hơn trong việc giao tiếp với người khác, làm ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp, đem lại cho người bệnh cảm giác ngại ngùng, đôi khi là gây nên căn bệnh trầm cảm ở bệnh nhân.

– Bệnh là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vòm họng, làm giảm cảm giác ham muốn chuyện ấy, gây khó khăn khi quan hệ tình dục, thậm chí là gây vô sinh ở cả nam và nữ.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở hà nội nên việc lựa chọn đại chỉ uy tín, am toàn đảm bảo cũng trở nên khó khăn hơn, do đó mà chúng ta cần lưu ý hơn đến vấn đề về lựa chọn phòng khám phù hợp để quá trình điều trị đem lại hiểu quả cao mà không tốn kém cả về chi phí và thời gian. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ có thể liên hệ đến phòng khám bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc đến địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được sự tư vấn giải đáp.

 

Tư vấn trực tuyến