Những biện pháp đơn giản giúp phòng bệnh lậu hiệu quả

Cập nhật: 14/04/2014 13:55

Bệnh lậu là bệnh xã hội có khả năng lây lan nhanh, con đường lây lan chủ yếu của bệnh là qua đường tình dục. Cần đề phòng với các triệu chứng cũng như khả năng lây nhiễm để kịp thời khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả. Bên cạnh đó cần thực hiện một số biện pháp phòng bệnh lậu như sau :

Những biện pháp phòng bệnh lậu hiệu quả

Những biện pháp đơn giản giúp phòng bệnh lậu hiệu quả

Tất cả mọi đối tượng đều có khả năng mắc bệnh lậu đặc biệt là những người thuộc lớp trẻ, người có quan hệ tình dục không lành mạnh, vì vậy cần nâng cao các biện pháp phòng bệnh lậu.

– Nghiêm túc thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy, không nên quan hệ tình dục bừa bãi vừa có thể mắc bệnh hoặc truyền bệnh cho người khác.

– Nên sử dụng bao cao su cũng như các biện pháp phòng lây nhiễm qua đường tình dục để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu.

– Chú ý đến các hoạt động, sinh hoạt nơi công cộng, không nên tắm chung bồn tắm, sử dụng chung các vật dụng ở những nơi như khách sạn…

– Cần để ý đến các dấu hiệu của bệnh lậu và nếu phát hiện cần hỗ trợ điều trị sớm, tránh việc lây nhiễm cho người khác bằng cách chú ý vệ sinh cá nhân, tránh các tiếp xúc có thể lây bệnh cho người thân như ngủ cùng giường, tắm cùng bồn hay các việc gần gũi khác.

– Tuyệt đối tránh quan hệ tình dục khi bạn đang trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh vì lúc này khả năng lây bệnh rất là cao.

– Người  bệnh hoặc người thân cần vệ sinh tay sạch sẽ khi vừa tiếp xúc với vùng bệnh bằng các loại xà phòng diệt khuẩn.

– Khi nghi ngờ hoặc biết chắc chắn người mẹ đang mang bệnh lậu nên dùng 1 bạc nitrat nhỏ mắt để phòng bệnh lậu mắt cho bé.

=> Xem thêm về Bệnh lậu

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến