Những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà bạn nên biết

Cập nhật: 24/04/2014 22:38

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây qua đường tình dục dễ gây ra các biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, ảnh hưởng xấu đến thai nhi ở những phụ nữ mang thai. Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ tác động xấu đến tất cả mọi người. Những người thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn là đối tượng dễ mắc sùi mào gà nhất.

Sùi mào gà có thể lây qua con đường nào?

Sùi mào gà là bệnh được gây ra bởi virut gây u nhú ở da và niêm mạc người có tên là HPV.

Con đường lây nhiễm chính là qua quan hệ tình dục không an toàn.

Bên cạnh đó việc tổn thương sùi mào gà bong ra có thể lây dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có tổn thương.

Những người có khả năng lây truyền nhất là quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

Những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gàTình dục không an toàn là con đường dễ dẫn đến sùi mào gà

Tác hại chính của sùi mào gà

Biểu hiện bệnh sùi mào gà như xuất hiện những tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, dễ chảy máu.

Sùi mào gà thường mọc ở các bộ phận sinh dục như âm hộ, dương vật, lỗ niệu đạo, cổ tử cung, thậm chí gặp cả ở miệng, họng gây ra những bất lợi cho người bệnh.

Các mụn mủ sùi mào gà xuất hiện mùi hôi khó chịu, có thể gây ra các viêm nhiễm khác cũng như khả năng lây nhiễm đến tất cả các bộ phận trên cơ thể người bệnh.

Ở chị em sùi mào gà thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn gây đau và bất tiện trong sinh hoạt cũng như bài tiết.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Các u nhú phát triển và gây đau, ảnh hưởng đến việc đi lại và có thể gây chảy máu khi xây xát, chảy máu khi va chạm hoặc bội nhiễm, có mủ, sốt, nổi hạch ở bẹn.

Trong một số trường hợp, những triệu trứng của bệnh sùi mào gà có thể không rõ ràng hoặc không biểu hiện nên người bệnh có thể không biết mình đã bị nhiễm virut.

Sùi mào gà mạn tính có thể gây ra các biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây nguy hiểm cho thai nhi ở phụ nữ mang thai và làm tăng nguy cơ gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, và dương vật…

Những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gàSùi mào gà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Chữa bệnh sùi mào gà

Những người quan hệ tình dục không an toàn hay nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nhiệm để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời.

Chữa sùi mào gà nhằm mục đích phá hủy tổn thương của u nhú chứ không thể tiêu diệt được virut gây bệnh.

Bác sĩ hỗ trợ điều trị sẽ căn cứ vào mức độ và vị trí phát bệnh sùi mào gà để tiến hành hỗ trợ điều trị bằng phương pháp phù hợp như chấm dung dịch thuốc, đốt điện hoặc laser, đốt lạnh bằng ni-tơ lỏng…

Bệnh nhân sùi mào gà cần chữa trị theo phác đồ cũng như chỉ định của bác sĩ hỗ trợ điều trị, cần tiến hành hỗ trợ điều trị và tái khám đúng lịch hẹn.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến