Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 09/11/2015 11:34

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đáng sợ nhất trong các bệnh xã hội. Nhưng cho đến nay, nó vẫn luôn hiện hành ở xung quanh chúng ta gây ra bao mối nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe. Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà sau đây sẽ là minh chứng cho điều này.

Sùi mào gà được mọi người biết đến khá phổ biến. Tuy nhiên, về bản chất và những biến chứng của căn bệnh sùi mào gà không phải ai cũng biết. Bệnh do virus Human PapillomaVirus gây ra những nốt u nhú màu hồng giống hoa súp lơ hay hoa mào gà trên khắp bộ phận sinh dục và các bộ phận khác khi bị tiếp xúc với virus HPV.

Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sùi mào gà nếu không nhanh chóng hỗ trợ điều trị, chúng sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là nguy hại đến tính mạng người bệnh, cụ thể:

Sưng cục bộ, gây tắc nghẽn

Sùi mào gà nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những u nhú và liên kết với nhau tạo thành mảng lớn, làm tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu ở nam giới. Đối với nữ giới sẽ gây khó khăn cho việc đi lại và làm tắc nghẽn vùng âm đạo gây đau đớn cho chị em. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển.

Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà 1Sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Kéo dài thời gian lành vết thương

Mắc bệnh sùi mào gà mà không tiến hành hỗ trợ điều trị hoặc có hỗ trợ điều trị nhưng không có hiệu quả có thể khiến cho các nốt u nhú trên cơ thể quay trở lại, làm vết thương khó lành và kéo dài hơn.

Ung thư dương vật

Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây ra ung thư. Ở nam giới sẽ gây ung thư dương vật, làm cho người bệnh đau đớn cũng như mất đi chức năng sinh sản. Bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ không giữ được bộ phận sinh dục, bắt buộc phải cắt bỏ toàn bộ. Từ đó, chức năng sinh dục và sinh sản sẽ mất có hiệu quả.

Ung thư cổ tử cung

Khoảng hơn 80% nữ giới phát hiện ra ung thư cổ tử cung có sự tồn tại của virus HPV. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và nguy hại đến tính mạng. Tuy nhiên, nói như vậy, không có nghĩa trường hợp nào người bệnh mắc ung thư cổ tử cung đều bị mắc sùi mào gà. Vì một số chủng HPV không gây u nhú trên người nhưng lại ký sinh ở môi trường âm đạo và gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng kỹ thuật ALA – PDT 

Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà 2Kỹ thuật ALA- PDT trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà

chữa bệnh sùi mào gà ở đâu?Hiện tại có rất nhiều phòng khám đang áp dụng kỹ thuật ALA- PDT tiên tiến nhất hiện nay trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Với cơ chế cục bộ Photosensitizer, sản sinh ra lượng oxy singlet và phóng ra tia huỳnh quang tại các tổ chức gây bệnh giúp hoại tử và tiêu diệt có hiệu quả mầm bệnh một cách nhanh chóng. Đồng thời, phương pháp này còn giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, phục hồi tổn thương, viêm nhiễm do virus gây ra, ngăn chặn, kiểm soát chúng không sản sinh và phát triển… Kỹ thuật ALA – PDT còn không làm ảnh hưởng tới bất cứ chức năng sinh sản nào của người bệnh. Đây cũng là những đặc điểm ưu việt giúp khắc phục được những nhược điểm mà phương pháp truyền thống không làm được.

=> Để thuận tiện cho quá trình khám bệnh của bệnh nhân, Phòng khám bệnh xã hội đã thiết lập kênh đặt lịch khám Online. Người bệnh có thể đặt lịch khám miễn phí với chuyên gia qua mạng mà không cần phải phiền toái xếp hàng chờ đợi lấy số khám, tiết kiệm thời gian khám bệnh. Click TƯ VẤN CHUYÊN GIA phía dưới bài viết này hoặc gọi điện tới đường dây nóng 043.734.9999 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Tư vấn trực tuyến