Bệnh chlamydia và những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra

Cập nhật: 20/06/2014 17:12

Hầu hết các trường hợp người bệnh mắc nhiễm chlamydia không nhận biết được mình mắc bệnh, chỉ đến khi được chẩn đoán sàng lọc hoặc bệnh tình đã trở nặng mới nhận biết bệnh. Do đó, có rất nhiều trường hợp không điều trị kịp thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng nguy hiểm mà chlamydia gây ra như viêm nhiễm nặng nề cơ quan sinh dục, vô sinh ở nam và nữ, nhiễm trùng mắt, gây ra chlamydia bẩm sinh ở trẻ hoặc phụ nữ bị mang thai ngoài tử cung… Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Những biến chứng nguy hiểm mà chlamydia gây ra

Theo các bác sĩ bệnh xã hội Phòng khám bệnh xã hội cho biết, bệnh chlamydia nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại, cụ thể:

– Gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung: vì trứng sau khi thụ tinh không thể đi vào buồng tử cung.

– Chlamydia gây ra hiện tượng dính và bí tắc. Rất nhiều trường hợp khi soi ổ bụng chẩn đoán hiếm muộn, thấy tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các thành phần xung quanh hệ sinh dục nữ bị dính vào nhau bởi các dải xơ mỏng. Thậm chí các tạng ở xa hơn như gan và cơ hoành cũng dính vào nhau. Khi có những dấu hiệu này thường thì vòi trứng cũng bị tắc. Hiện tượng tắc có thể do dải xơ dính làm gấp góc vòi trứng, có thể bản thân lòng vòi trứng bị bít lại.

– Viêm mào tinh hoàn: Nhiễm Chlamydia nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách và khoa học có thể dẫn đến biến chứng viêm mào tinh hoàn đối với nam giới. Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn là người bệnh thường sốt cao, đau và sưng ở vùng bìu.

Những biến chứng nguy hiểm mà chlamydia gây ra

Khuẩn Chlamydia có thể gây nhiều bệnh lý nguy hiểm cho người bệnh

– Viêm trực tràng: Điều này có thể bắt gặp ở những trường hợp quan hệ qua đường hậu môn. Vi khuẩn Chlamydia xâm nhập vào trực tràng gây viêm dẫn đến đau và xuất hiện chất nhầy.

– Viêm tuyến tiền liệt: vi khuẩn Chlamydia có thể xâm nhập đến tuyến tiền liệt và gây ra các chứng viêm tại đây làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, bên cạnh đó có thể sốt cao, ớn lạnh, tiểu đau và đau mỏi vùng lưng.

– Nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh: bắt gặp ở những phụ nữ mang thai mắc bệnh Chlamydia, bệnh gây ra những tác động xấu đối với sức khỏe của bé.

– Nhiễm trùng ở mắt: Điều này xuất phát từ nguyên nhân là người bệnh hoặc những người có tiếp xúc với Chlamydia thường không vệ sinh sạch sẽ đã đưa tay dụi vào mắt nên làm cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Chlamydia có thể gây nhiễm trùng, gây viêm kết mạc và lâu dần dẫn đến mù lòa.

– Gây vô sinh: Vô sinh là biến chứng nặng nề nhất đối với người nhiễm Chlamydia.

 Hiện nay để có cách điều trị Chlamydia không còn là vấn đề quá khó khăn, người bệnh cần phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh và cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị. Việc hỗ trợ chữa bệnh sớm sẽ giúp ngăn chặn được các biến chứng bất lợi đối với sức khỏe. Nếu bạn mắc bệnh Chlamydia hay các bệnh xã hội khác có thể đến Phòng khám bệnh xã hội qua tổng đài 043.734.9999 hoặc click vào mục tư vấn online, để được chăm sóc và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến